Giá Vàng giảm nhẹ sau thông điệp diều hâu của Fed

Giá Vàng giảm nhẹ sau thông điệp diều hâu của Fed

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Hai, tiếp tục suy yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng lãi suất sẽ vẫn cao hơn trong thời gian dài hơn, do sức mạnh của đồng đô la và lợi suất cũng gây áp lực.

Kim loại màu vàng được giao dịch chủ yếu trong phạm vi hẹp trong những tuần gần đây do triển vọng tăng US. lãi suất đã làm giảm sức hấp dẫn của nó. Tuần trước, Fed đã cảnh báo rằng lãi suất vẫn có thể tăng thêm trong năm nay và sẽ giảm với biên độ nhỏ hơn dự kiến vào năm 2023, có khả năng duy trì ở mức trên 5%.

Triển vọng lãi suất cao hơn là điềm báo xấu đối với vàng, vì nó đẩy chi phí cơ hội khi đầu tư vào tài sản không sinh lời tăng cao. Giao dịch này đã tàn phá vàng trong năm qua và đã hạn chế bất kỳ sự phục hồi lớn nào của kim loại màu vàng.

Giá Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.924,06 USD/ounce, trong khi giá vàng tương lai đáo hạn vào tháng 12 giảm 0,1% xuống 1.943,30 USD/ounce vào lúc 23:46 ET (03:46 GMT).

Lãi suất tăng cũng khiến các nhà đầu tư chủ yếu bám vào đồng đô la như nơi trú ẩn an toàn ưa thích của họ hơn vàng. Điều này khiến tâm lý đối với vàng gần như im lặng, ngay cả khi điều kiện kinh tế toàn cầu dường như đang xấu đi.

Các nền kinh tế lớn đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát gia tăng do giá dầu tăng cao, điều này có thể cản trở tăng trưởng trong năm nay.

Tuy nhiên, kim loại màu vàng đã tìm thấy một số hỗ trợ trong những phiên gần đây, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về việc chính phủ Mỹ đóng cửa.

Quốc hội chỉ có chưa đầy một tuần để thông qua kế hoạch chi tiêu nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa, trừ trường hợp phần lớn cơ sở hạ tầng của chính phủ dự kiến sẽ ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, mặc dù kịch bản như vậy có vẻ thảm khốc nhưng về mặt lịch sử, nó không mang lại nhiều hỗ trợ cho vàng. Kim loại màu vàng hầu như không tăng thêm 20 USD trong thời gian chính phủ đóng cửa năm 2018-2019, thời gian dài nhất trong lịch sử là 35 ngày.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng biến động nhẹ vào thứ Hai, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về những khó khăn kinh tế tại nước nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Hợp đồng tương lai ổn định ở mức 3,6947 USD một pound, sau khi kết thúc tuần trước ở mức thấp hơn một chút.

Những lo ngại về thị trường bất động sản Trung Quốc đã xuất hiện vào thứ Hai sau khi nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group (HK:3333) cho biết họ sẽ không thể phát hành khoản nợ mới do cuộc điều tra của chính phủ đang diễn ra đối với một đơn vị.

Điều này làm dấy lên mối lo ngại về việc đóng băng nợ trên thị trường bất động sản, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế Trung Quốc. Lĩnh vực này đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng tiền mặt kéo dài 3 năm và nhận được sự hỗ trợ tài chính hạn chế từ Bắc Kinh.

Thị trường bất động sản chiếm khoảng 1/4 tổng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và cũng là động lực chính thúc đẩy nhu cầu đồng.

Tuần này cũng tập trung vào dữ liệu chỉ số người quản lý mua hàng của Trung Quốc, hạn chót vào thứ Sáu, để có thêm tín hiệu về hoạt động kinh doanh.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-giam-nhe-sau-thong-diep-dieu-hau-cua-fed-2052168

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc