Giá vàng ít thay đổi, đồng tăng giá với kì vọng về các biện pháp kích thích của Trung Quốc

Giá vàng ít thay đổi, đồng tăng giá với kì vọng về các biện pháp kích thích của Trung Quốc

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ và lạm phát của Mỹ trong tuần này, trong khi đồng tăng cao hơn trong bối cảnh đặt cược vào chi tiêu chính phủ nhiều hơn ở nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Kim loại màu vàng vẫn giữ được mức hỗ trợ $1900/oz do báo cáo bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn đáng kể so với dự kiến đã làm ảnh hưởng đến đồng đô la và thúc đẩy hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang đã gần đạt được điểm kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của nó.

Tuy nhiên, các quan chức Fed cho biết ngân hàng vẫn cần tăng lãi suất trong thời gian tới để chống lạm phát quá nóng. Các thị trường đang định giá rộng rãi về khả năng Fed sẽ tăng ít nhất 25 điểm cơ bản vào cuối tháng Bảy.

Lãi suất tăng báo hiệu không tốt cho giá kim loại, do chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lãi. Quan điểm này đã tác động tiêu cực đến giá vàng cho đến năm 2022 và khiến chúng giao dịch trong biên độ hẹp trong hầu hết năm 2023.

Vàng giao ngay ổn định ở mức 1.925,14 USD/ounce, trong khi vàng tương lai không đổi ở mức 1.930,55 USD/ounce vào lúc 20:09 ET (00:09 GMT).

Dữ liệu CPI, diễn giả của Fed sẽ được chú ý trong tuần này

Các nhà giao dịch kim loại đang tìm kiếm thêm tín hiệu từ dữ liệu quan trọng lạm phát chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Tư, để đánh giá mức độ lạm phát sẽ giảm thêm bao nhiêu cho đến hết tháng Sáu. Tuy nhiên, trong khi lạm phát tổng thể dự kiến sẽ giảm bớt, lạm phát CPI lõi dự kiến vẫn ở mức cao, có khả năng dẫn đến quan điểm cứng rắn hơn từ Fed.

Một loạt thành viên của Fed cũng sẽ phát biểu trong tuần này, bao gồm Neel Kashkari và Loretta Mester. Các thành viên của ngân hàng trung ương cho đến nay đã lặp lại lập trường của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng vẫn cần tăng lãi suất nhiều hơn để giảm lạm phát.

Powell đã đánh dấu ít nhất hai lần tăng giá nữa trong năm nay – một kịch bản báo trước nhiều áp lực hơn đối với thị trường kim loại. Nhưng lãi suất tăng cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, do đó có thể thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Đồng nổi lên bởi hy vọng kích thích kinh tế của Trung Quốc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ vào thứ Ba do một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém từ Trung Quốc thúc đẩy đặt cược vào nhiều biện pháp kích thích của chính phủ tại quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Đồng tương lai tăng 0,2% lên 3,7952 USD/pound.

Dữ liệu vào thứ Hai cho thấy Trung Quốc đang trên bờ vực giảm phát tiêu dùng, trong bối cảnh điều kiện kinh tế ở nước này ngày càng xấu đi. Nhưng điều này cũng làm tăng kỳ vọng rằng chính phủ sẽ đưa ra nhiều biện pháp chi tiêu khẩn cấp hơn để thúc đẩy tăng trưởng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm thứ Hai đã gia hạn hỗ trợ tài chính cho lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn cho đến cuối năm 2024, khi lĩnh vực này sau đó có thể hỗ trợ các động lực kinh tế lớn nhất của đất nước.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-it-thay-doi-dong-tang-gia-voi-ki-vong-ve-cac-bien-phap-kich-thich-cua-trung-quoc-2038609

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc