Giá vàng ổn định gần mức thấp nhất 3 tuần khi lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao

Giá vàng ổn định gần mức thấp nhất 3 tuần khi lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm, ổn định gần mức thấp nhất trong ba tuần và vẫn chịu áp lực từ đồng đô la khi dữ liệu cho thấy lạm phát ở Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến.

Kim loại màu vàng đã giữ vững vị thế bất chấp số liệu hôm thứ Tư về lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ mạnh mẽ, khi thị trường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ vẫn giữ nguyên lãi suất vào tuần tới.

Nhưng liệu giá vàng có còn giữ được mức 1.900 USD/ounce hay không vẫn còn là một câu hỏi, vì lãi suất của Hoa Kỳ có thể sẽ vẫn cao hơn trong thời gian dài hơn. Đồng đô la cũng vẫn ổn định dưới mức cao nhất gần sáu tháng, hạn chế bất kỳ mức tăng lớn nào của vàng.

Khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ giảm dần đã đè nặng lên nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại màu vàng, vì dữ liệu gần đây cho thấy khả năng phục hồi liên tục của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dữ liệu về lạm phát của nhà sản xuất và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ có vào cuối ngày thứ Năm và dự kiến sẽ báo hiệu khả năng phục hồi tốt hơn.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.910,09 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giao tháng 12 giảm 0,1% xuống 1.931,25 USD/ounce vào lúc 0:22 ET (04:22 GMT). Cả hai công cụ đều gần đến mức yếu nhất kể từ cuối tháng 8.

Cuộc họp của Fed, triển vọng lãi suất được chú ý

Dữ liệu về lạm phát tiêu dùng mạnh hơn diễn ra chỉ một tuần trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, nơi ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất.

Nhưng ngân hàng có thể đưa ra quan điểm thắt chặt hơn, đặc biệt là khi lạm phát đang gia tăng trở lại.

Các thị trường cũng kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức cao nhất trong hơn 20 năm cho đến ít nhất là giữa năm 2024, điều này cho thấy triển vọng ảm đạm đối với vàng. Kim loại màu vàng đã bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng trong năm qua.

Lãi suất tăng đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào các tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng, khiến sức hấp dẫn của kim loại màu vàng bị hạn chế so với đồng đô la hoặc trái phiếu Kho bạc.

Đồng mạnh lên, thị trường chờ đợi thêm tín hiệu Trung Quốc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng 0,6% vào thứ Năm, tận dụng đồng đô la yếu hơn và khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu từ nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới trong tuần này.

Hợp đồng tương lai tăng 0,6% lên 3,8045 USD một pound, phục hồi mạnh mẽ sau hai ngày thua lỗ liên tiếp. Hợp đồng tương lai cũng tăng giá trong tuần do lạm phát và dữ liệu cho vay mới từ Trung Quốc chỉ ra một số dấu hiệu phục hồi kinh tế.

Giờ đây, thị trường tập trung vào nhiều tín hiệu hơn từ quốc gia này, với các số liệu về sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trong khi nhập khẩu đồng của Trung Quốc giảm đều đặn trong năm nay, trong bối cảnh điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ, những người đầu cơ giá đồng đang đặt cược rằng sự phục hồi kinh tế ở nước này sẽ thúc đẩy nhu cầu mới đối với kim loại đỏ.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-on-dinh-gan-muc-thap-nhat-3-tuan-khi-lam-phat-cua-my-van-o-muc-cao-2050852

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc