Giá vàng tăng, chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp

Giá vàng tăng, chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp

Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tập trung trước dữ liệu lao động quan trọng dự kiến sẽ ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Mỹ, trong khi đồng tăng giá trước một số tín hiệu về các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc.

Kim loại màu vàng đã trượt khỏi các mức quan trọng trong tuần này khi những lo ngại về việc Fed tiếp tục tăng lãi suất đã thúc đẩy đồng USD tăng giá. Các dấu hiệu về khả năng phục hồi trong nền kinh tế Mỹ đã thúc đẩy đặt cược rằng Fed sẽ có đủ dư địa kinh tế để tiếp tục tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.936,05 USD/ounce, trong khi giá vàng tương lai đáo hạn vào tháng 12 tăng 0,1% lên 1.971,45 USD/ounce lúc 20:54 ET (00:54 GMT). Giá giao ngay giảm 1,2% trong tuần, trong khi giá tương lai giảm 2% so với mức quan trọng 2.000 USD.

Các thị trường hiện đang tập trung hoàn toàn vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào cuối ngày, dự kiến sẽ cho thấy thị trường lao động của Mỹ vẫn ổn định cho đến hết tháng Bảy.

Bất kỳ dấu hiệu nào về khả năng phục hồi trên thị trường lao động đều giúp Fed có thêm động lực để tăng lãi suất hơn nữa.

Dữ liệu Bảng lương tư nhân được công bố vào đầu tuần này đã vượt xa kỳ vọng, làm dấy lên mối lo ngại về mức tăng tương tự của dữ liệu chính thức.

Trong khi lạm phát đã giảm đáng kể trong năm nay, thị trường lao động vẫn tương đối nóng, giữ mức sàn dưới áp lực giá cả. Việc dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của tháng 6 đã giảm đáng kể dưới mức mong đợi, làm tăng hy vọng rằng Fed có hạn chế để tiếp tục tăng lãi suất.

Một xu hướng tương tự cho tháng 7 có thể làm tăng kỳ vọng rằng Fed đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất của mình, có khả năng làm ảnh hưởng đến đồng đô la và thúc đẩy các tài sản không sinh lãi như vàng.

Các kim loại quý khác cũng tăng vào thứ Sáu, với bạch kim tăng 0,3%, trong khi bạc tăng 0,1%.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng cao vào thứ Sáu, lấy lại phần lớn mức giảm trong tuần khi các thương nhân chờ đợi thêm tín hiệu về nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Đồng tương lai tăng 0,3% lên 3,9072 USD/pound và được giao dịch ở mức giảm 0,5% trong tuần, sau khi phục hồi đáng kể từ mức thấp trong nhiều tuần.

Các quan chức Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đưa ra thêm các biện pháp kích thích vào cuối ngày, đặc biệt là các biện pháp nhằm tăng cường chi tiêu trong nước, cũng như thị trường bất động sản.

Nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới đang gặp khó khăn trong việc hỗ trợ phục hồi kinh tế sau COVID trong năm nay, sau khi tăng trưởng chậm lại đáng kể trong quý hai. Dữ liệu gần đây cũng cho thấy nền kinh tế đã có một khởi đầu im ắng trong quý thứ ba.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-tang-cho-doi-du-lieu-bang-luong-phi-nong-nghiep-2043983

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc