Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng do lo ngại về virus, lạm phát

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng do lo ngại về virus, lạm phát

Đại dịch đang quét sạch “toàn bộ gia đình” trong các ngôi làng ở Ấn Độ, nơi ngày càng có nhiều người nói rằng quy mô của cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều so với những con số chính thức được tiết lộ. Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang hủy bỏ cuộc họp thường niên mà họ dự định tổ chức vào tháng 8 này tại Singapore, trong khi số ca nhiễm ở Thái Lan đã và đang tăng lên.

Các nhà đầu tư sẽ xem các biên bản từ cuộc họp vào tháng 4 của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư để tìm kiếm manh mối tiềm năng về quan điểm của các quan chức về sự phục hồi và cách họ xác định “tạm thời” khi nói đến lạm phát. Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết hôm thứ Hai rằng báo cáo việc làm kém hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ trong tháng 4 cho thấy nền kinh tế vẫn chưa đạt đến ngưỡng để có thể thu lại các chương trình mua trái phiếu lớn của ngân hàng trung ương. Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Fed tại Dallas Robert Kaplan cho biết sự mất cân bằng cung cầu và các tác động cơ bản sẽ góp phần làm tăng lạm phát trong năm nay, nhưng ông hy vọng áp lực giá sẽ giảm bớt vào năm 2022.

Sự phục hồi của vàng khiến nó gần như xóa sạch nhịp sụt giảm của năm nay, với dòng tiền gần đây đổ vào các quỹ ETF được đảm bảo bằng vàng, báo hiệu sự thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Kỳ vọng giá tiêu dùng tăng hơn nữa có thể bắt đầu thúc đẩy nhu cầu đối với vàng như một tài sản chống rủi ro.

Vàng giao ngay tăng 0.2% lên 1,870.73/ounce, cao nhất kể từ ngày 1 tháng 2. Bạc, Palladium và Bạch kim đều tăng. Chỉ số DXY ít thay đổi.

Bloomberg

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc