Gilead hợp tác với Tentarix trong điều trị ung thư, bệnh viêm nhiễm

Gilead hợp tác với Tentarix trong điều trị ung thư, bệnh viêm nhiễm

Gilead Science (GILD.O) cho biết họ đã ký một thỏa thuận với công ty tư nhân Tentarix Biotherapeutics để phát triển các liệu pháp điều trị ung thư và các bệnh viêm nhiễm.

 

Các công ty cho biết Tentarix sẽ nhận được các khoản thanh toán trả trước và khoản đầu tư vốn cổ phần trị giá 66 triệu đô la từ Gilead, công ty có tùy chọn mua tối đa ba đơn vị của nhà phát triển thuốc với giá 80 triệu đô la mỗi đơn vị.

 

Thỏa thuận này cho phép Gilead tiếp cận nền tảng phát triển thuốc độc quyền của Tentarix cho các liệu pháp dựa trên kháng thể nhắm mục tiêu cụ thể vào các tế bào miễn dịch liên quan đến bệnh mà không kích hoạt các tế bào miễn dịch khác có thể dẫn đến các tác dụng phụ.

 

Đầu tháng này, Gilead đã đánh dấu mức tăng hơn 25% trong chi phí nghiên cứu và phát triển do các kế hoạch nhiều năm mà họ đã thực hiện nhằm đa dạng hóa hệ thống của mình để mở rộng ra ngoài thuốc điều trị HIV, yếu tố thúc đẩy doanh thu mạnh nhất của họ.

 

“Tại Gilead, một lĩnh vực quan trọng trong chiến lược nghiên cứu của chúng tôi là giải quyết tình trạng rối loạn điều hòa miễn dịch trong ung thư và các bệnh viêm nhiễm,” Flavius Martin, M.D., Phó chủ tịch điều hành, Nghiên cứu, Gilead Science cho biết. “Sự hợp tác trong giai đoạn đầu này với Tentarix sẽ mang tính hiệp lực cao đối với những nỗ lực không ngừng của chúng tôi, dựa trên sức mạnh ngày càng tăng của chúng tôi trong phương pháp trị liệu bằng protein và có thể cung cấp khả năng tiếp cận các sản phẩm sinh học đa đặc hiệu, thế hệ tiếp theo.”

 

Paul Grayson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tentarix Biotherapeutics cho biết: “Sự hợp tác này là một phần trong chiến lược của chúng tôi nhằm hợp tác với các nhà đổi mới, như Gilead, người có thể giúp chúng tôi nhanh chóng đưa các loại thuốc mới đến phòng khám. “Công nghệ của chúng tôi có nhiều hứa hẹn và việc hợp tác với Gilead để xây dựng hệ thống này giúp mở rộng sự phát triển của các phương pháp trị liệu dựa trên kháng thể, đa chức năng, cung cấp một cơ chế tuyệt vời để xác nhận khoa học của chúng tôi với mục tiêu cuối cùng là đưa các loại thuốc tiềm năng này đến với bệnh nhân nhanh hơn. ”

 

Qua ba lần hợp tác, Tentarix sẽ nhận được khoản thanh toán trả trước và khoản đầu tư cổ phần từ Gilead với tổng trị giá 66 triệu USD. Ngoài ra, Gilead có tùy chọn mua tối đa ba công ty con Tentarix chọn lọc có chứa các chương trình được phát triển dưới sự hợp tác với giá 80 triệu USD cho mỗi công ty con.

 

Bắt đầu từ quý đầu tiên của năm 2022, phù hợp với các thông báo gần đây trong ngành từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gilead không còn loại trừ các chi phí IPR&D đã mua khỏi các biện pháp tài chính phi GAAP của mình. Chúng tôi hy vọng giao dịch với Tentarix sẽ làm giảm EPS GAAP và không GAAP năm 2023 của Gilead khoảng 0,03 – 0,04 đô la.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc