Goldman Sachs 'dập tắt' kỳ vọng của nhà đầu tư, dự đoán Fed sẽ không hạ lãi suất trong năm nay

Goldman Sachs 'dập tắt' kỳ vọng của nhà đầu tư, dự đoán Fed sẽ không hạ lãi suất trong năm nay

Sau Barclays, các chiến lược gia của Golman Sachs dự đoán Fed sẽ duy trì mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Các chiến lược gia lãi suất Mỹ ở Goldman Sachs và các chiến lược gia bộ phận tư vấn khách hàng của Barclays đang dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) không mạnh tay hạ lãi suất như kỳ vọng của thị trường.

Các hợp đồng hoán đổi tín dụng hiện đang được giao dịch với dự đoán lãi suất chuẩn sẽ thấp hơn khoảng 70 điểm cơ bản vào cuối năm so với mức hiện tại. Các chiến lược gia của Goldman với trưởng nhóm là Praveen Korapaty đã khuyến nghị nhà đầu tư nên chú ý vào lãi suất trong tháng 12, dự đoán rằng mức này sẽ tăng lên.

Goldman Sachs 'dập tắt' kỳ vọng của nhà đầu tư, dự đoán Fed sẽ không hạ lãi suất trong năm nay - Ảnh 1.

Trong một báo cáo trước đây, nhóm chiến lược gia cho biết, khi Fed thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất (tuần trước là lần thứ 10 kể từ tháng 3/2022), sau đó NHTW sẽ lựa chọn việc tạm dừng và cũng là bước đi được cho là phổ biến nhất trong 6 tháng tới. Ngoài ra, các nhà phân tích cũng tranh luận về mức độ nới lỏng chính sách hiện được dự đoán trong năm nay.

Tuần trước, các chiến lược gia của Barclays đã dự đoán về việc Fed không hạ lãi suất mạnh tay trong năm nay, khi khuyến nghị về vị thế bán khống được thực hiện vào tháng 8/2023 với hợp đồng tương lai lãi suất liên bang giao dịch ở mức 95,06 điểm.

Dữ liệu về hợp đồng tương lai mới nhất từ Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTD) cho thấy các quỹ phòng hộ đang dự đoán Fed sẽ duy trì mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Họ đang tăng khối lượng bán khống đối với hợp đồng tương lai tham chiếu theo cuộc họp hôm thứ Tư tuần trước lên mức lớn chưa từng có.

Trong khi đó, một xu hướng đáng chú ý trên thị trường quyền chọn vào tuần trước đó là nhà đầu tư cắt giảm dần các khoản đặt cược Fed hạ lãi suất, được định giá trong hợp đồng tương lai lãi suất qua đêm có đảm bảo (SOFR).

Các lệnh mua/bán hợp đồng tương lai liên quan đến chính sách tiền tệ trong năm nay đang bước vào giai đoạn quan trọng vào tuần này, khi số liệu lạm phát tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Năm tới.

Tham khảo Bloomberg

https://cafef.vn/goldman-sachs-dap-tat-ky-vong-cua-nha-dau-tu-du-doan-fed-se-khong-ha-lai-suat-trong-nam-nay-188230509080356213.chn

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc