Goldman Sachs dự báo thị trường bất động sản của Mỹ đã chạm đáy

Goldman Sachs dự báo thị trường bất động sản của Mỹ đã chạm đáy

Goldman Sachs Asset Management (GSAM) mới đây đã thông báo về kế hoạch tích cực đầu tư vào thị trường bất động sản thương mại của Mỹ trong năm nay, với quan điểm rằng thị trường này đã chạm đáy.

Ông Jim Garman, Trưởng bộ phận bất động sản của GSAM, cho biết giá của các tòa văn phòng và các bất động sản thương mại khác tại Mỹ đã giảm mạnh do tăng lãi suất và giảm nhu cầu thuê nhà. Sự giảm giá này đã làm lung lay niềm tin của các ngân hàng khu vực Mỹ, khi họ rót vốn vào lĩnh vực bất động sản.

Các nhà đầu tư tham dự hội nghị bất động sản MIPIM tại French Riviera (Pháp) cho rằng thị trường bất động sản văn phòng sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Một quản lý cấp cao của Brookfield Asset Management cho biết Mỹ hiện là thị trường văn phòng có nguồn cung dư thừa nhất thế giới và nhà đầu tư đã gánh chịu quá nhiều nợ.

Tuy nhiên, ông Garman của GSAM nhấn mạnh về cơ hội mua vào. Ông nhận định rằng thị trường bất động sản đang chạm đáy trong bối cảnh lãi suất cao. Ông tin rằng sức mạnh cơ bản của nền kinh tế Mỹ sẽ hỗ trợ cho sự phục hồi của thị trường bất động sản. GSAM cũng đã bắt đầu đổ nhiều tiền mặt hơn vào bất động sản ở châu Âu và Nhật Bản trong ba tháng qua.

Cũng theo thông tin từ bà Sophie van Oosterom, người phụ trách mảng bất động sản của Schroders (Anh), công ty này cũng đang kế hoạch mua lại tài sản thương mại của Mỹ trị giá hàng tỷ USD và đã bắt đầu thuê đội ngũ địa phương để tập trung vào chỗ ở cho thuê dành cho nhiều gia đình.

Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư và doanh nghiệp đều đang quan tâm đến việc đầu tư vào các mảng bất động sản tăng trưởng, như hậu cần và trung tâm dữ liệu hơn là văn phòng.

Tuy nhiên, ông Michael Lascher, Trương bộ phận thị trường vốn nợ bất động sản toàn cầu của Blackstone, cũng lưu ý về mối lo ngại về tác động rộng lớn hơn trong lĩnh vực tài chính nếu giá trị bất động sản tiếp tục sụt giảm và ngân hàng phải gánh chịu khoản lỗ lớn đối với các khoản cho vay bất động sản.

https://vietstock.vn/2024/03/goldman-sachs-du-bao-thi-truong-bat-dong-san-cua-my-da-cham-day-772-1165092.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc