Goldman Sachs ra mắt ứng dụng phân tích lượng khí thải carbon

Goldman Sachs ra mắt ứng dụng phân tích lượng khí thải carbon
Tag: #GoldmanSachs,#lichkinhte

Goldman Sachs đã tung ra một ứng dụng phân tích carbon, cho phép khách hàng đo lường và quản lý mức độ phát thải carbon trong danh mục đầu tư cổ phần công và trái phiếu doanh nghiệp của họ.

Ứng dụng mới hiện đã có trên nền tảng kỹ thuật số của Goldman Sachs dành cho các nhà đầu tư tổ chức – Marquee – cung cấp nghiên cứu, dữ liệu và phân tích, thực hiện giao dịch, giải pháp chỉ số và các dịch vụ ưu tiên.

Giờ đây, lượng khí thải carbon trong danh mục đầu tư của khách hàng Goldman Sachs có thể được phân tích trên các chỉ số carbon chính bao gồm lượng khí thải carbon trong phạm vi 1 và 2, mức cường độ carbon và cam kết bằng không.

Theo Goldman Sachs, các số liệu phân tích đã được xác định phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu như Lực lượng Đặc nhiệm về Công bố Tài chính Liên quan đến Khí hậu (TCFD) và Quy định Công bố Tài chính Bền vững của Liên minh Châu Âu (SFDR). Các phân tích cũng được cho là sẽ tiếp tục phát triển cùng với sự phát triển của ngành.

Cùng với việc cung cấp dữ liệu liên quan đến lượng khí thải carbon, dịch vụ Phân tích danh mục đầu tư carbon của Marquee còn cung cấp các công cụ và phân tích cho phép khách hàng hiểu, từ góc độ carbon, rủi ro và cơ hội trong danh mục đầu tư của họ. Những thông tin chi tiết này sẽ giúp khách hàng đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt nhằm đạt được mục tiêu khử carbon hoặc mục tiêu bằng không.

Sarah Lawlor, giám đốc điều hành của hội đồng giải pháp bền vững thị trường toàn cầu của Goldman Sachs cho biết: “Con đường để giảm thiểu chất thải carbon không chỉ cần có mục đích đúng đắn mà còn phải có dữ liệu và phân tích tốt để giúp quản lý và đo lường tiến độ.

“Nhiều khách hàng của chúng tôi đã cam kết chuyển đổi danh mục đầu tư của họ sang không phát thải ròng theo thời gian. Để mang lại kết quả tích cực cho các nhà đầu tư và hành tinh, đồng thời quản lý rủi ro một cách thích hợp, Bộ phận Thị trường Toàn cầu của Goldman Sachs đang trang bị cho khách hàng của họ những thông tin chi tiết, phân tích và giải pháp có liên quan. ”

Bằng cách sử dụng giải pháp carbon của Goldman Sachs, các nhà đầu tư tổ chức cũng sẽ có thể so sánh lượng khí thải carbon với một tiêu chuẩn đã chọn, cung cấp thông tin chi tiết về những người đóng góp chính theo lĩnh vực, ngành và khu vực.

Ngoài ra, có thể so sánh mức cường độ xả chất thải carbon của các công ty khác nhau.

Anne Marie Darling, người đứng đầu Marquee Distribution, cho biết: “Cả GS và nhiều khách hàng của chúng tôi đều tin tưởng mạnh mẽ rằng ngành dịch vụ tài chính phải đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng một tương lai bền vững.

“Tạo điều kiện cho khách hàng của chúng tôi đưa ra các quyết định có trách nhiệm hơn với môi trường và cam kết vốn phù hợp, là bước tiếp theo cần thiết và cấp bách trong phản ứng toàn cầu. Marquee trao quyền cho khách hàng của chúng tôi với các phân tích mạnh mẽ để đo lường và quản lý rủi ro của họ. Thông qua Phân tích danh mục các-bon, giờ đây chúng tôi cho phép khách hàng truy cập các phân tích này thông qua lăng kính quan trọng của lượng khí thải các-bon. ”

Goldman Sachs (GS) là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ. Gã khổng lồ ngân hàng vận hành một loạt các dịch vụ, bao gồm ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản, giao dịch và nguồn gốc cho vay.

Định giá

Chúng tôi đang xem xét một cổ phiếu được định giá thấp đáng kể ở đây. Tỷ lệ PE của Goldman đang giao dịch ở mức 37,93% và tỷ lệ PEG là 0,03 cho thấy tăng trưởng thu nhập của công ty đang vượt mức tăng giá 33,3 lần của cổ phiếu.

Một yếu tố khác cần đề cập là kỳ vọng của thị trường về việc Mỹ tăng lãi suất vào năm 2022. Lãi suất tương quan với lợi suất trái phiếu, thường dẫn đến sự gia tăng của cổ phiếu ngân hàng.

Lựa chọn của Phố Wall

Phố Wall yêu thích cổ phiếu của Goldman Sachs. Trong số 13 xếp hạng của nhà phân tích, đã có 11 xếp hạng Mua, 2 Giữ và không bán được chỉ định. Mục tiêu giá trung bình của Goldman Sachs giữa các nhà phân tích Phố Wall là 464,15 USD, có khả năng tăng 19,81% cho các nhà đầu tư.

Sự phụ thuộc ít hơn vào giao dịch như một nguồn thu nhập của Goldman Sachs sẽ mang lại tính bền vững cho thu nhập và dẫn đến tỷ lệ hoàn vốn rủi ro tốt hơn cho cổ phiếu của họ. Ngoài ra, cổ phiếu được định giá thấp hơn đáng kể khi so sánh với các chỉ số lịch sử của ngân hàng này.

Goldman Sachs (mã cổ phiếu GS.US niêm yết tại sàn NYSE) có thể được giao dịch tại Basel Markets. Ngân hàng dự kiến chia cổ tức vào ngày 01/12/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc