Google sẽ sa thải nhiều hơn trong năm 2024

Google sẽ sa thải nhiều hơn trong năm 2024

Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google cảnh báo nhân viên rằng sẽ có thêm nhiều đợt cắt giảm việc làm hơn trong năm 2024 khi công ty tiếp tục chuyển hướng đầu tư sang các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo.

Trong một bản ghi nhớ có tiêu đề “Các ưu tiên của năm 2024 và năm tới” mà các nhân viên của Google nhận được vào tối ngày 17/01, ông Pichai nói rằng: “Chúng tôi có những mục tiêu đầy tham vọng và sẽ đầu tư vào các ưu tiên lớn trong năm nay”.

Theo bản ghi nhớ mà CNBC thu thập được, ông Pichai viết: “Thực tế là để có thể đầu tư như vậy, chúng tôi phải đưa ra những lựa chọn khó khăn”. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải loại bỏ các vị trí nhằm đơn giản hóa và tăng tốc độ thực hiện công việc.

Bản ghi nhớ này được đưa ra sau khi Google thực hiện nhiều đợt sa thải, bắt đầu với thông báo sẽ cắt giảm 12,000 việc làm, tương đương khoảng 6% lực lượng lao động toàn thời gian, vào tháng 01/2023. Google cũng cắt giảm một số đặc quyền đối với nhân viên, như cung cấp máy tính xách tay hay thiết bị. Từ sau đó, Google đã cắt giảm thêm hàng trăm việc làm trong các mảng bao gồm kỹ thuật trung tâm, phần cứng và quảng cáo.

Tuy nhiên, ông Pichai cho biết việc sa thải sẽ không nhiều như năm ngoái và sẽ không ảnh hưởng đến tất cả bộ phận.

https://vietstock.vn/2024/01/google-se-sa-thai-nhieu-hon-trong-nam-2024-775-1146876.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc