Hermès sẽ vượt qua Louis Vuitton để trở thành thương hiệu "nắm trùm" phân khúc xa xỉ?

Hermès sẽ vượt qua Louis Vuitton để trở thành thương hiệu

Theo các nhà phân tích của Citigroup Inc., Hermès có tiềm năng vượt qua Louis Vuitton của tập đoàn LVMH trong những năm tới để trở thành thương hiệu lớn nhất trong ngành xa xỉ tính theo doanh thu.

Doanh số bán hàng của nhà sản xuất túi Birkin dự kiến ​​sẽ đạt mức “tượng trưng” 20 tỷ euro (21,3 tỷ USD) vào năm 2027 hoặc trước đó – một cột mốc quan trọng mà thương hiệu thời trang Louis Vuitton đạt được vào năm 2022. Cần cung cấp thêm, Hermès đã tạo ra doanh thu của tập đoàn là 13,4 tỷ euro vào năm 2023.

“Hermès có một trong những mức tăng trưởng, tỷ suất lợi nhuận và dòng tiền dễ dự đoán nhất trong ngành công nghiệp xa xỉ,” đại diện Citigroup Inc. cho biết. Nhà phân tích Thomas Chauvet đã nhấn mạnh chiến lược định giá của công ty Pháp, bao gồm từ giá cả phải chăng đến cực kỳ sang trọng, khả năng kiểm soát phân phối và cơ hội phát triển ở các danh mục ngoài da như quần áo may sẵn, đồng hồ, trang sức và bộ đồ ăn.

Mặc dù có những lo ngại về nhu cầu đối với các mặt hàng cao cấp chậm lại sau thời kỳ bùng nổ sau đại dịch, cổ phiếu của Hermes vẫn vượt trội so với các cổ phiếu hàng xa xỉ khác với mức tăng 20% ​​từ đầu năm đến nay, trong khi LVMH tăng 8,2%.

Cổ phiếu của Hermès đã tăng 1,8% vào thứ Hai 15/4/2024, tiến gần hơn đến mục tiêu giá 2.350€ của Chauvet. Ông đã xếp hạng trung lập đối với Hermès kể từ khi bắt đầu đưa tin vào năm 2020.

Hermès được coi là có khả năng cách ly tốt hơn trước sự suy thoái của ngành do tiếp xúc với những khách hàng rất giàu có và mô hình kinh doanh độc đáo do sự khan hiếm thúc đẩy. Công ty dự kiến ​​sẽ đưa ra bản cập nhật về doanh số bán hàng quý đầu tiên vào ngày 25/4/2024 này.

Trong khi đó, tập đoàn LVMH là tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, với 75 thương hiệu sản xuất các sản phẩm từ túi xách đến rượu sâm panh. Các nhà phân tích của HSBC ước tính rằng chỉ riêng Louis Vuitton đã tạo ra khoảng 50% lợi nhuận của LVMH và chiếm 26% doanh thu.

https://www.lofficielvietnam.com/business/hermes-se-vuot-qua-louis-vuitton-de-tro-thanh-thuong-hieu-nam-trum-phan-khuc-xa-x

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc