Hoạt động nâng cao kỹ năng kỹ thuật số của Colgate-Palmolive dẫn đến tăng trưởng thương mại điện tử như thế nào

Hoạt động nâng cao kỹ năng kỹ thuật số của Colgate-Palmolive dẫn đến tăng trưởng thương mại điện tử như thế nào

Những nỗ lực của Colgate-Palmolive nhằm nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho nhân viên của mình trong ba năm qua đang mang lại lợi ích cho thương mại điện tử.

 

Brigitte King, Giám đốc Kỹ thuật số của Colgate-Palmolive, nói với CGT rằng hơn 16.000 nhân viên Colgate làm việc trong các văn phòng công ty đã hoàn thành chương trình đào tạo kỹ thuật số. Những nỗ lực này đã được khơi dậy bởi một cuộc khảo sát điểm chuẩn năm 2020. Các phát hiện của nghiên cứu đã giúp hình thành một số ưu tiên chính cho công ty hàng tiêu dùng thuộc sở hữu công số 30, bao gồm cải thiện khả năng thực hiện nhắm mục tiêu người tiêu dùng dựa trên dữ liệu và phát triển các chiến lược về cách làm việc linh hoạt và quan hệ đối tác với nhà cung cấp mới.

 

Điều này cũng khiến công ty tập trung hơn vào việc kết hợp tự động hóa vào hệ thống tiếp thị kỹ thuật số, tìm kiếm, mua phương tiện truyền thông, khán giả và phân phối nội dung, cũng như thiết lập các KPI và mô hình kết hợp tiếp thị rõ ràng hơn để hiểu rõ hơn về ROI.

 

Theo King, các chiến lược và ưu tiên kỹ thuật số mới này đã trực tiếp dẫn đến sự thâm nhập thương mại điện tử ngày càng tăng của Colgate-Palmolive, được hỗ trợ bởi một chương trình học tập liên tục nhằm nâng cao kỹ năng của nhân viên, không giống như những nỗ lực trước đây, đã làm như vậy theo một cách có thể đo lường được.

 

King cho biết: “Kết quả cho thấy chúng tôi đã giải quyết những khoảng cách này một cách hiệu quả khi chúng tôi đang cải thiện với tốc độ ổn định và nhanh hơn so với các công ty cùng ngành”.

 

Chiến lược nâng cao kỹ năng

Cũng như các công ty hàng tiêu dùng khác, môi trường làm việc và thương mại mới ngày nay có nghĩa là Colgate-Palmolive đang tích hợp các khả năng kỹ thuật số vào tất cả các chức năng của tổ chức. King nói rằng các nhóm đã “thực sự nâng cao kỹ năng của mình” nhờ cam kết với cả sứ mệnh của công ty và phát triển nghề nghiệp.

 

Cô lưu ý: “Chúng tôi coi đào tạo kỹ thuật số là một cách để phá bỏ các rào cản và tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả nhân viên của mình”. “Nhân viên có cơ hội trau dồi những kiến thức cơ bản về kỹ thuật số và nắm bắt các kỹ năng mới.”

 

Tất cả nhân viên tại văn phòng được khuyến khích thực hiện đánh giá kỹ năng để xác định các lĩnh vực phát triển và đào tạo, cho phép công ty khai thác nguồn nhân tài rộng hơn và cung cấp khả năng tiếp cận công bằng hơn với các cơ hội đào tạo và thăng tiến.

 

King lưu ý rằng môi trường thương mại hiện đại ngày nay đã khiến việc xây dựng năng lực kỹ thuật số trở nên quan trọng nhằm thúc đẩy hiệu suất, chia sẻ tăng trưởng và tiếp thị sản phẩm trên các kênh. Nó cũng hỗ trợ sứ mệnh của công ty là tận dụng sự cộng tác để thúc đẩy hiệu quả hoạt động của công ty.

 

Điều này bao gồm một loạt chương trình đào tạo ảo về khả năng lãnh đạo kỹ thuật số và các kỹ năng kỹ thuật số khác được cá nhân hóa để đáp ứng nhu cầu cụ thể của nhân viên, cũng như ghi nhận sự tham gia của nhân viên, chẳng hạn như định lượng mức độ hoàn thành chương trình học và phát triển huy hiệu LinkedIn thúc đẩy việc hoàn thành thành công.

 

Câu chuyện thành công

Ngoài việc trực tiếp dẫn đến sự thâm nhập thương mại điện tử ngày càng tăng của Colgate-Palmolive, những nỗ lực này còn giúp nâng cao khả năng thu thập dữ liệu của bên thứ nhất; mua và quảng cáo phương tiện truyền thông kỹ thuật số; và các chiến lược cá nhân hóa, tìm kiếm và truyền thông xã hội, King nói.

 

Các cuộc khảo sát nhân viên cho thấy công ty không chỉ tiến bộ kể từ năm 20202 mà còn vượt xa các công ty cùng ngành về tiếp thị kỹ thuật số và dựa trên dữ liệu.

 

Bà nói rằng việc thực hiện một cách tiếp cận khách quan để đánh giá hoạt động kinh doanh của mình là rất quan trọng trong quá trình này. “Từ việc xác nhận điểm mạnh của chúng tôi đến việc xác định các lĩnh vực để phát triển và khám phá những điểm hạn chế duy nhất, có rất nhiều điều để khám phá mà chúng tôi chưa biết khi bắt đầu cuộc hành trình này. … Khi bạn đã dành thời gian để thu thập những phát hiện này, việc củng cố tầm nhìn của bạn, xác định các ưu tiên của bạn và đặt ra các KPI có thể định lượng, đo lường được sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

 

King cho biết thêm: “Mọi người đều hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc nâng cao kỹ năng kỹ thuật số và cách nó trở thành một công cụ hiệu quả để giúp đưa đúng sản phẩm đến tay đúng người, đúng nơi, vào đúng thời điểm”.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc