Intel Corporation (INTC) dự kiến ​​có EPS vượt dự báo: Những điều cần biết trước khi hãng công nghệ phát hành báo cáo thu nhập quý II

Intel Corporation (INTC) dự kiến ​​có EPS vượt dự báo: Những điều cần biết trước khi hãng công nghệ phát hành báo cáo thu nhập quý II

Intel (INTC) dự kiến sẽ mang lại thu nhập giảm so với cùng kỳ năm ngoái do doanh thu thấp hơn khi báo cáo kết quả cho quý kết thúc vào tháng 6 năm 2023. Triển vọng đồng thuận này mang lại ý nghĩa tốt về bức tranh thu nhập của công ty, nhưng kết quả thực tế so với những ước tính này như thế nào là một yếu tố mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trong ngắn hạn của công ty.

 

Báo cáo thu nhập, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 7 năm 2023, có thể giúp cổ phiếu tăng cao hơn nếu những con số chính này tốt hơn kỳ vọng. Mặt khác, nếu họ bỏ lỡ, cổ phiếu có thể giảm xuống.

 

Mặc dù cuộc thảo luận của ban quản lý về các điều kiện kinh doanh trong cuộc gọi thu nhập sẽ chủ yếu xác định tính bền vững của thay đổi giá ngay lập tức và kỳ vọng thu nhập trong tương lai, nhưng nên có một cái nhìn sâu sắc về khả năng xảy ra bất ngờ về EPS dương.

 

Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới này dự kiến sẽ công bố khoản lỗ hàng quý là 0,04 USD trên mỗi cổ phiếu trong báo cáo sắp tới, thể hiện mức thay đổi so với cùng kỳ năm trước là -113,8%.

 

Doanh thu dự kiến là 12,03 tỷ USD, giảm 21,5% so với quý trước.

 

Các con số đã hình thành như thế nào đối với Intel?

 

Đối với Intel, Ước tính chính xác nhất cao hơn Ước tính đồng thuận, cho thấy rằng các nhà phân tích gần đây đã trở nên lạc quan về triển vọng thu nhập của công ty. Điều này đã dẫn đến ESP thu nhập là +19,64%.

 

Lịch sử thu nhập bất ngờ có giữ bất kỳ manh mối nào không?

 

Trong khi tính toán các ước tính về thu nhập trong tương lai của một công ty, các nhà phân tích thường xem xét mức độ phù hợp của nó với các ước tính đồng thuận trong quá khứ. Vì vậy, đáng để xem lịch sử bất ngờ để đánh giá ảnh hưởng của nó đối với con số sắp tới.

 

Đối với quý được báo cáo gần đây nhất, người ta kỳ vọng rằng Intel sẽ lỗ 0,16 USD trên mỗi cổ phiếu trong khi thực tế nó tạo ra khoản lỗ 0,04 USD, mang lại mức bất ngờ là +75%.

 

Trong bốn quý vừa qua, công ty đã hai lần vượt qua ước tính EPS đồng thuận.

 

Kết luận

 

Thu nhập vượt hoặc không đạt có thể không phải là cơ sở duy nhất để cổ phiếu tăng cao hơn hoặc thấp hơn. Nhiều cổ phiếu cuối cùng mất giá mặc dù thu nhập vượt trội do các yếu tố khác khiến nhà đầu tư thất vọng. Tương tự như vậy, các chất xúc tác không lường trước giúp một số cổ phiếu tăng giá mặc dù không đạt được thu nhập.

 

Điều đó nói rằng, đặt cược vào các cổ phiếu được kỳ vọng sẽ đánh bại kỳ vọng thu nhập sẽ làm tăng tỷ lệ thành công. Đây là lý do tại sao nên kiểm tra ESP thu nhập và Xếp hạng của công ty trước khi thời điểm phát hành báo cáo hàng quý. Intel dường như là một ứng cử viên đánh bại thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên chú ý đến các yếu tố khác khi đặt cược vào cổ phiếu này.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc