IPO bom tấn của Arm có 28 “ông lớn” bảo lãnh

IPO bom tấn của Arm có 28 “ông lớn” bảo lãnh

Danh sách nhà bảo lãnh cho đợt IPO của Arm, một công ty do SoftBank hậu thuẫn, có tới 28 ngân hàng lớn, Bloomberg dẫn lời các nguồn thạo tin cho hay.

Ngoài 4 ngân hàng hàng đầu, gồm Barclays, Goldman Sachs, JPMorgan Chase & Co. và Mizuho Financial Group, đợt IPO sắp tới của Arm sẽ có thêm 10 nhà bảo lãnh cấp hai, như Bank of America, Citigroup, Deutsche Bank và Jefferies Financial Group, theo các nguồn tin giấu tên.

Nhóm thứ ba bao gồm 14 công ty chứng khoán, như Daiwa Securities Group, HSBC Holdings, Intesa Sanpaolo và Societe Generale, họ cho biết thêm.

Nhà sản xuất chip Arm có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh đang tìm cách huy động từ 8-10 tỷ USD vào tháng 9, nếu thành công, đó sẽ là đợt IPO lớn nhất trong năm, Bloomberg News đưa tin. Công ty đang đặt mục tiêu được định giá ở mức 60-70 tỷ USD.

Theo các nguồn thạo tin, SoftBank đã mua cổ phần của Arm với mức định giá 64 tỷ USD, một động thái nhằm thiết lập giá sàn cho cổ phiếu của công ty này trước đợt niêm yết dự kiến vào tháng 9.

Cụ thể, thỏa thuận cho thấy SoftBank mua thêm 25% cổ phần của Arm mà họ chưa sở hữu từ Vision Fund. Tập đoàn công nghệ Nhật Bản này định giá số cổ phần đó vào khoảng 16 tỷ USD, gần gấp đôi mức giá mà Vision Fund đã trả khi mua cổ phần Arm vào năm 2017.

Việc chuyển cổ phần trở lại công ty mẹ SoftBank sẽ xua tan tâm lý không chắc chắn của nhà đầu tư về việc liệu Vision Fund có bán bớt cổ phần của mình sau khi công ty thiết kế chip này IPO. Những nguồn tin quen thuộc với SoftBank cho biết thỏa thuận này thể hiện sự tin tưởng của họ rằng Arm sẽ đạt được mức định giá cao hơn trong đợt IPO tới.

Được dẫn dắt bởi Masayoshi Son, SoftBank đã mua Arm với giá 32 tỷ USD vào năm 2016 và đang lên kế hoạch niêm yết công ty tại New York.

https://vietstock.vn/2023/08/ipo-bom-tan-cua-arm-co-28-ong-lon-bao-lanh-773-1100658.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc