Jack Ma hoãn kế hoạch bán cổ phần tại Alibaba

Jack Ma hoãn kế hoạch bán cổ phần tại Alibaba

Đồng sáng lập Jack Ma của Alibaba đã trì hoãn kế hoạch bán bớt cổ phần của mình tại tập đoàn thương mại điện tử này sau khi giá cổ phiếu giảm.

Giám đốc nhân sự Jane Jiang của Alibaba nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng ông Ma vẫn chưa bán một cổ phiếu nào. Theo bà Jiang, cổ phiếu Alibaba đang giao dịch dưới giá trị thực của công ty, đồng thời xem đây là lý do khiến vị tỷ phú chưa cắt giảm cổ phần của mình.

Hồ sơ pháp lý mà Alibaba công khai vào ngày 16/11 cho thấy tỷ phú Jack Ma từng tìm cách bán 10 triệu cổ phiếu Alibaba với tổng giá trị khoảng 870 triệu USD vào tháng 8. Khi đó, giá cổ phiếu Alibaba niêm yết tại Mỹ giao dịch ở mức cao tới 101 USD.

Tuy nhiên, chốt phiên 22/11, giá cổ phiếu giảm xuống còn 78.94 USD. Điều đó có nghĩa là nếu Jack Ma bán 10 triệu cổ phiếu vào thời điểm này, ông sẽ thu ròng khoảng 789.4 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức 870 USD mà ông mong muốn.

Theo bà Jiang, việc ông Ma lên kế hoạch bán cổ phần với giá cao hơn cho thấy ông vẫn tin tưởng vào doanh nghiệp này.

Cũng trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, Alibaba cho biết họ sẽ không tiến hành chia tách mảng điện toán đám mây, khiến giá cổ phiếu của tập đoàn sụt giảm khoảng 9%.

Jack Ma và đế chế của ông đã bị Bắc Kinh nhắm đến trong cuộc đàn áp rộng lớn hơn đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc, nhằm tìm cách loại bỏ độc quyền của những “gã khổng lồ” trong nước. Người sáng lập Alibaba đã dành thời gian sau đó cho việc giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực như khoa học nông nghiệp. Alibaba đã trải qua một cuộc cải tổ lịch sử trong năm nay khi chia công ty thành 6 nhóm kinh doanh và thay đổi CEO.

https://vietstock.vn/2023/11/jack-ma-hoan-ke-hoach-ban-co-phan-tai-alibaba-773-1124378.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc