Johnson & Johnson đánh bại lợi nhuận và triển vọng tăng trưởng khi doanh số bán hàng công nghệ y tế và dược phẩm tăng vọt

Johnson & Johnson đánh bại lợi nhuận và triển vọng tăng trưởng khi doanh số bán hàng công nghệ y tế và dược phẩm tăng vọt

Johnson & Johnson báo cáo thu nhập và doanh thu đã điều chỉnh vượt kỳ vọng của Phố Wall, đồng thời dỡ bỏ dự báo cả năm khi doanh số bán hàng trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm và thiết bị y tế của công ty tăng mạnh.

 

Nó đánh dấu kết quả quý đầu tiên của J&J kể từ khi hoàn tất việc tách khỏi công ty con về sức khỏe người tiêu dùng Kenvue vào tháng 8, cuộc thay đổi lớn nhất của công ty trong lịch sử 137 năm của mình.

 

Sau đợt chia tách đó vào tháng 8, J&J cũng hạ dự báo lợi nhuận và doanh thu cả năm.

 

Nhà sản xuất dược phẩm đã đưa ra triển vọng sửa đổi đó vào thứ Ba: J&J dự kiến doanh thu năm 2023 sẽ đạt từ 83,6 tỷ USD đến 84 tỷ USD, so với hướng dẫn trước đó là 83,2 tỷ USD đến 84 tỷ USD vào tháng 8. J&J cũng dự kiến ​​thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là từ 10,07 USD đến 10,13 USD, tăng so với dự báo trước đó là 10,00 USD đến 10,10 USD.

 

J&J cũng cho biết họ đã ghi nhận khoản lãi một lần không dùng tiền mặt là 21 tỷ USD nhờ việc chia tách Kenvue.

 

Đây là những gì J&J đã báo cáo trong quý 3 so với những gì Phố Wall mong đợi, dựa trên khảo sát các nhà phân tích của LSEG, trước đây gọi là Refinitiv:

 

Cổ phiếu của J&J đóng cửa giảm gần 1% vào thứ Ba. Cổ phiếu của J&J đã giảm hơn 12% trong năm nay, khiến giá trị thị trường của công ty ở mức khoảng 376 tỷ USD.

 

Công ty, có kết quả tài chính được coi là đầu tàu cho lĩnh vực y tế nói chung, cho biết doanh thu của họ trong quý đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

| Câu lạc bộ Đầu tư của Jim Cramer chia sẻ những điều nhà đầu tư nên lắng nghe trong cuộc gọi báo cáo thu nhập của công ty

 

Gã khổng lồ dược phẩm báo cáo thu nhập ròng là 4,31 tỷ USD, tương đương 1,69 USD mỗi cổ phiếu. Con số này không thay đổi so với thu nhập ròng là 4,31 tỷ USD, tương đương 1,62 USD mỗi cổ phiếu, cùng kỳ năm trước.

 

Loại trừ một số mặt hàng nhất định, thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 2,66 USD trong kỳ.

 

J&J báo cáo doanh thu dược phẩm đạt 13,89 tỷ USD, tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Không bao gồm doanh số bán vắc xin Covid không được ưa chuộng, bộ phận dược phẩm đã thu về 13,85 tỷ USD.

 

Phố Wall dự kiến doanh thu 13,34 tỷ USD cho toàn bộ mảng kinh doanh, theo StreetAccount. Doanh nghiệp này còn được gọi là “Y học sáng tạo” tập trung vào phát triển các loại thuốc cho các lĩnh vực bệnh khác nhau.

 

Công ty cho biết sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi doanh số bán Darzalex, một loại thuốc sinh học để điều trị bệnh đa u tủy, cùng với Erleada, một loại thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt và các phương pháp điều trị ung thư khác.

 

Loại thuốc bom tấn Stelara của J&J, được sử dụng để điều trị một số bệnh viêm nhiễm qua trung gian miễn dịch, cũng góp phần vào sự tăng trưởng đó. J&J sẽ mất quyền bảo vệ bằng sáng chế đối với Stelara vào cuối năm nay.

 

Công ty cho biết sự tăng trưởng được bù đắp một phần do sự sụt giảm doanh số bán thuốc trị ung thư tuyến tiền liệt Zytiga và thuốc trị ung thư máu Imbruvica, do AbbVie đồng tiếp thị.

  và sẽ phải chịu vòng đàm phán giá thuốc đầu tiên của Medicare.

 

Vắc xin Covid của J&J cũng ảnh hưởng đến tăng trưởng doanh số bán dược phẩm. Quý này là quý thứ hai không có bất kỳ doanh số bán vắc xin Covid nào của J&J tại Hoa Kỳ, mang lại doanh thu quốc tế 41 triệu USD.

 

“Thành công của chúng tôi không bao giờ phụ thuộc vào vắc xin Covid,” Giám đốc tài chính của J&J Joseph Wolk cho biết hôm thứ Ba trên “Squawk Box” của CNBC.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc