JPMorgan & Chase ra mắt hình thức thanh toán Blockchain Euro bằng JPM Coin

JPMorgan & Chase ra mắt hình thức thanh toán Blockchain Euro bằng JPM Coin

Gã khổng lồ dịch vụ tài chính JPMorgan Chase & Co đang nỗ lực tích hợp công nghệ blockchain vào ngân hàng truyền thống bằng cách giới thiệu các khoản thanh toán dựa trên đồng euro cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng JPM Coin của mình. Các công ty tài chính truyền thống đang thể hiện sự quan tâm đáng kể đến không gian tiền điện tử và blockchain, giống như họ đã làm vào năm 2021 khi thị trường tiền điện tử đi lên.

 

JPMorgan bắt đầu xử lý các khoản thanh toán bằng đồng Euro với hệ thống thanh toán JPM Coin. Basak Toprak, người đứng đầu Hệ thống Coin của JPMorgan cho Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, nói với Bloomberg rằng JPM Coin đã bắt đầu hoạt động với các giao dịch bằng đồng euro vào thứ Tư.

 

Hệ thống thanh toán JPM Coin đã được ra mắt vào năm 2019 để giao dịch, chuyển USD Mỹ. Việc mở rộng đồng euro diễn ra khi JPM Coin đã xử lý hơn 300 tỷ USD giao dịch cho đến nay. Tuy nhiên, nó vẫn là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh thanh toán tổng thể của JPMorgan, nơi xử lý gần 10 nghìn tỷ USD mỗi ngày. Các ngân hàng vẫn chưa gặt hái được toàn bộ lợi ích của các dự án blockchain.

 

Việc mở rộng này cho thấy cam kết tiếp tục của JPMorgan trong việc tận dụng công nghệ blockchain trong các hệ thống ngân hàng truyền thống. Việc sử dụng JPM Coin nhằm hợp lý hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới và nâng cao hiệu quả cho các khách hàng doanh nghiệp.

 

Những gã khổng lồ tài chính truyền thống đang thể hiện sự quan tâm lớn đến lĩnh vực tiền điện tử. Tuần trước, BlackRock iShares đã nộp đơn xin ETF Bitcoin giao ngay với SEC Hoa Kỳ, điều này đã theo sau một số lượng lớn các công ty để tinh chỉnh ETF Bitcoin của họ với SEC Hoa Kỳ. Ngoài ra, EDX Markets được hỗ trợ bởi Citadel Securities, Fidelity Investments và Charles Schwab đã công bố giao dịch tiền điện tử. Ban đầu nó cung cấp giao dịch Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc