JPMorgan cung cấp dịch vụ tránh rủi ro từ các cổ phiếu meme

JPMorgan cung cấp dịch vụ tránh rủi ro từ các cổ phiếu meme
Tag: #JPMorganChase,#lichkinhte,#MemeStocks

JPMorgan Chase & Co. đang thử nghiệm một sản phẩm nghiên cứu mới để bảo vệ những khách hàng lớn khỏi những tổn thất liên quan đến hiện tượng cổ phiếu meme đã xâm chiếm Phố Wall trong năm nay.

Khoảng 30 nhà quản lý tài sản và nhà quản lý quỹ định lượng đã thử dịch vụ “Qua ống kính bán lẻ” kể từ tháng 9, ngân hàng cho biết. Đó là phản ứng sau khi thị trường đầu tư gặp chấn động hồi tháng 1 – khi các ‘traders’ đổ xô giao dịch, khiến các mã cổ phiếu như GameStop và AMC Entertainment Holdings tăng vọt 

Công cụ sàng lọc là tập dữ liệu về xu hướng nhà đầu tư bán lẻ của Hoa Kỳ được bán cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức. Nó cung cấp các luồng bán lẻ được dự đoán, các tín hiệu mua hoặc bán đáng kể trên các cổ phiếu riêng lẻ, tâm lý tiêu cực hoặc tích cực dựa trên dữ liệu nội bộ của ngân hàng và tìm kiếm trên các diễn đàn mạng xã hội, chẳng hạn như Reddit hoặc Twitter.

Dữ liệu được chia sẻ với khách hàng bao gồm quy mô dòng chảy bán lẻ, cổ phiếu được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội và các công ty có khả năng phải đối mặt với sự ‘siết’ bán lẻ – khi các nhà đầu tư nhỏ đổ xô vào cổ phiếu mà các quỹ đầu cơ đang đánh cược.

Apple Inc. được xác định là công ty bán lẻ được yêu thích hàng đầu vào ngày 6 tháng 12, dựa trên tình cảm tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội và thông tin về luồng nội bộ được phân tích bởi sản phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 8% trong tuần này.

Chris Berthe, đồng giám đốc toàn cầu về giao dịch cổ phiếu tiền mặt của JPMorgan, cho biết: “Nếu bạn không có cái nhìn rõ ràng về hoạt động bán lẻ, thì có vẻ như bạn đang đầu tư một cách mù quáng”. Sản phẩm này cũng đóng vai trò như một hướng dẫn cho các nhà giao dịch riêng của JPMorgan.

JPMorgan cho biết họ hy vọng rằng nó sẽ giúp thúc đẩy các ý tưởng giao dịch cho khách hàng và một số quỹ định lượng đã thể hiện sự quan tâm đến việc kết hợp sản phẩm vào các mô hình của họ để nâng cao alphas.

Không chỉ tập trung vào cổ phiếu meme: Trong đợt bán tháo ngày Thứ Sáu Đen Tối, các nhà đầu tư bán lẻ là những người mua lớn và đó là loại tín hiệu mà các quỹ hàng tỷ đô la tích cực tìm kiếm, ông nói. “Đó là một nguồn quan tâm thực sự đối với khách hàng của chúng tôi.”

Cho đến gần đây, những người được gọi là nhà giao dịch bán lẻ được coi là những người đầu tư ngắn hạn tham gia thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, sự nhàm chán do thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19  và sự gia tăng của giao dịch không hoa hồng hiện nay có nghĩa là các nhà đầu tư nghiệp dư chiếm 20% đến 30% khối lượng giao dịch ở Hoa Kỳ, theo JPMorgan.

JPMorgan Chase & Co. (JPM.US) hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets. Công ty dự kiến chia cổ tức vào ngày 05/01/2022.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc