Lloyds Bank ghi nhận lợi nhuận nhưng dành 450 triệu bảng để chi trả cho cuộc điều tra tài chính ô tô

Lloyds Bank ghi nhận lợi nhuận nhưng dành 450 triệu bảng để chi trả cho cuộc điều tra tài chính ô tô

Tập đoàn Ngân hàng Lloyds đã tiết lộ lợi nhuận hàng năm kỷ lục nhưng cũng cung cấp khoản dự phòng 450 triệu bảng để trang trải các chi phí tiềm ẩn từ cuộc điều tra pháp lý đối với các hoạt động cho vay mua ô tô.

 

Công ty cho vay thế chấp lớn nhất nước Anh, có thương hiệu bao gồm Bank of Scotland và Halifax, đã báo cáo lợi nhuận trước thuế cho năm 2023 là 7,5 tỷ bảng Anh.

 

Con số này tăng hơn 50% so với 12 tháng trước đó.

 

Lloyds cho rằng lãi suất cao hơn, chủ yếu là do hành động của Ngân hàng Trung ương Anh nhằm giải quyết lạm phát, đã khiến thu nhập tăng vọt.

 

Con số lợi nhuận đạt trên mức kỳ vọng của thị trường với mức 7,4 tỷ bảng.

 

Tập đoàn Ngân hàng Lloyds đang có kế hoạch cắt giảm 1.600 nhân viên khỏi mạng lưới chi nhánh của mình nhằm cố gắng giảm chi phí và thúc đẩy khách hàng hướng tới các dịch vụ kỹ thuật số như một phần trong kế hoạch cải tổ công ty.

 

Công ty của Anh cho biết họ đang thích ứng với sự thay đổi trong hành vi, với hơn 21 triệu trong số 26 triệu khách hàng chọn sử dụng dịch vụ trực tuyến của mình.

 

Tuy nhiên, việc cắt giảm việc làm có thể gây lo ngại cho 8% khách hàng của Lloyds – khoảng 2 triệu – những người chỉ dựa vào việc đến các chi nhánh để quản lý tài khoản của họ.

 

Ngân hàng sẽ đồng thời tạo ra 830 việc làm trong nhóm phát triển mối quan hệ của mình – tương đương với việc cắt giảm tổng thể khoảng 769 việc làm – để cung cấp dịch vụ kết hợp giữa các cuộc hẹn tại chi nhánh, qua video hoặc qua điện thoại cho khách hàng. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng những vai trò mới đó sẽ được trao cho những nhân viên đang bị cắt giảm công việc.

 

Lloyds sẽ đóng cửa khoảng 114 chi nhánh trong năm nay, để lại mạng lưới 1.061 địa điểm. Việc cắt giảm nhân sự sẽ nhằm vào các nhân viên cấp cao của chi nhánh, trong khi Lloyds vẫn duy trì các vai trò cấp dưới nhất.

 

Hiệp hội nhân viên, Accord, hy vọng hầu hết việc cắt giảm sẽ dựa trên cơ sở dự phòng tự nguyện, trong đó người lao động yêu cầu nghỉ việc và nhận một số khoản bồi thường, mặc dù điều đó có thể chỉ được đưa ra trong một số trường hợp.

 

Vào tháng 11, Lloyds đã xác nhận kế hoạch cắt giảm gần 3.000 vị trí từ hoạt động kinh doanh rộng hơn – ngoại trừ các chi nhánh – tập trung vào vai trò quản lý cấp trung bao gồm các vị trí phân tích và quản lý sản phẩm. Một lần nữa, ngân hàng cho biết họ đang tạo ra hàng nghìn vị trí mà cuối cùng sẽ dẫn đến việc bổ sung thêm 120 vị trí vào lực lượng lao động của mình.

 

Việc cắt giảm việc làm là một phần của cuộc đại tu trị giá 3 tỷ bảng Anh được công bố dưới thời giám đốc điều hành Charlie Nunn vào đầu năm 2022 nhằm nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa vào lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số, tăng cường số lượng lớn ngân hàng doanh nghiệp và bộ phận tài sản, đồng thời củng cố vị thế của Lloyds với tư cách là chủ đất ở Vương quốc Anh. .

 

Bình luận về đợt mất việc làm mới nhất, người phát ngôn của Lloyds cho biết: “Khi ngày càng có nhiều khách hàng chọn quản lý hoạt động ngân hàng trực tuyến hàng ngày của họ, điều quan trọng là nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng khi điều đó quan trọng nhất. Chúng tôi đang giới thiệu một số vai trò mới và thực hiện các thay đổi đối với các nhóm chi nhánh của mình để khách hàng có thể thấy chúng tôi như thế nào và khi nào họ muốn.”

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc