Loại tiền điện tử tối ưu để mua với 1.000 USD ngay hôm nay

Loại tiền điện tử tối ưu để mua với 1.000 USD ngay hôm nay

Điều hướng bối cảnh tiền điện tử có thể là một thách thức, đặc biệt là trong một thị trường tăng giá khi gần như mọi loại tiền điện tử dường như đều đang tăng giá. Với vô số lựa chọn hứa hẹn những lợi ích thay đổi cuộc sống, việc vượt qua những ồn ào không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

 

Đối với các nhà đầu tư muốn tìm kiếm sự rõ ràng trong một loạt các lựa chọn, chiến lược tốt nhất thường là chiến lược đơn giản nhất. Giống như thị trường chứng khoán, bạn có thể dàn trải danh mục tiền điện tử của mình quá mỏng, chắc chắn sẽ gây ra rủi ro không cần thiết.

 

Một loại tiền điện tử nổi bật xứng đáng được đầu tư 1.000 đô la ngày hôm nay: Bitcoin. Mặc dù lựa chọn này có thể thiếu tính độc đáo nhưng hiệu suất lịch sử, sự thống trị thị trường và các đặc điểm độc đáo của nó khiến nó trở thành một lựa chọn nổi bật mà không loại tiền điện tử nào khác có thể sánh được.

 

Hiệu suất lịch sử đã được chứng minh

Có một danh sách dài các lập luận miêu tả Bitcoin là một tài sản rủi ro và dễ biến động, không đáng để đầu tư. Mặc dù những biến động ngắn hạn là có thật, nhưng triển vọng dài hạn cho thấy Bitcoin có sức hấp dẫn rất lớn và dư địa tăng trưởng đột phá rất cao.

 

Bitcoin đã chứng tỏ mình là tài sản hoạt động tốt nhất trong 15 năm qua. Thúc đẩy phần lớn hiệu suất này là chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Bitcoin. Tập trung vào sự kiện được gọi là halving, tốc độ tăng trưởng nguồn cung của Bitcoin sẽ giảm một nửa cứ sau 4 năm. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi Bitcoin cuối cùng được khai thác vào khoảng năm 2140, lúc đó tiền điện tử sẽ tiến vào lãnh thổ chưa từng có.

 

Với việc giảm một nửa nguồn cung sắp tới vào tháng 4, Bitcoin sẽ chứng kiến mức tăng trưởng nguồn cung giảm từ 1,75% một năm xuống chỉ còn 0,85%. Trong lịch sử, vào năm xảy ra sự kiện halving, giá Bitcoin tăng trung bình 120% do nhu cầu buộc phải cạnh tranh để có được nguồn cung thắt chặt. Chỉ có thời gian mới biết liệu năm 2024 có tuân theo mô hình của những năm trước hay không, nhưng ngay cả khi năm nay trở thành một điều bất thường, giá trị lâu dài của Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục theo quỹ đạo tích cực khi xem xét xu hướng tăng cường áp dụng và tiếp tục giảm tốc độ tăng trưởng nguồn cung khi có nhiều đợt halving hơn vượt qua.

 

Hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường

Đối với những người tìm kiếm sự đơn giản trong danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, có rất ít lựa chọn hấp dẫn hơn Bitcoin. Tính đến ngày 22 tháng 2, toàn bộ loại tài sản tiền điện tử được định giá khoảng 2 nghìn tỷ USD. Trong số này, Bitcoin chiếm hơn 1 nghìn tỷ USD. Đối thủ gần nhất của nó là Ethereum, trị giá chỉ 360 tỷ USD.

 

Do mức định giá không cân xứng này, phần lớn các loại tiền điện tử khác có mối tương quan cao với giá Bitcoin. Nói cách khác, nếu giá trị của Bitcoin tăng hoặc giảm thì giá trị của hầu hết các loại tiền điện tử cũng sẽ theo đó.

 

Mặc dù các loại tiền điện tử khác đôi khi có thể hoạt động tốt hơn Bitcoin nhưng chúng thường có tính biến động và rủi ro lớn hơn nhiều. Trong các thị trường giá lên, một số loại tiền điện tử này có thể tăng với tốc độ nhanh hơn, nhưng khi thị trường giá xuống bắt đầu, sự sụt giảm trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Mặc dù Bitcoin có thể không tạo ra lợi nhuận 10.000% như các loại tiền điện tử mới đôi khi thấy, nhưng nó mang lại khả năng tiếp cận đơn giản và toàn diện cho toàn bộ loại tài sản với ít rủi ro hơn đáng kể.

 

Chưa từng có tiền lệ

Chúng ta không thể nói về Bitcoin mà không thảo luận xem nó đã phát triển như thế nào để trở thành loại tiền điện tử có giá trị nhất. Chắc chắn vị trí của nó là loại tiền điện tử đầu tiên được phát minh đã giúp nó có một khởi đầu thuận lợi, nhưng lý do chính khiến nó duy trì vị trí này trong khoảng 15 năm liên quan đến những đặc điểm riêng biệt khiến nó khác biệt với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

 

Bitcoin là loại tiền điện tử tinh túy. Đây là blockchain phi tập trung, an toàn và bền vững nhất từng được phát minh. Với hơn 17.000 nút trên toàn cầu và ước tính mạnh hơn 500 lần so với các siêu máy tính tốt nhất trên thế giới, Bitcoin hầu như không thể bị hack. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là nó đã có thể đạt được điều này mà không cần bất kỳ nhân vật hoặc tổ chức tập trung nào giám sát nó, một kỳ tích mà không loại tiền điện tử nào khác có thể đạt được.

 

Đơn giản mà hiệu quả

Mặc dù Bitcoin có thể thiếu đi sức hấp dẫn của các loại tiền điện tử mới hơn, nhưng thành tích tuyệt vời của nó đã giúp nó trở thành một tay chơi dài hạn đáng gờm. Cũng giống như thị trường chứng khoán, sự sống sót của kẻ mạnh nhất ngự trị trong lĩnh vực tiền điện tử và Bitcoin đã chứng minh lý do tại sao nó là kẻ sống sót cuối cùng.

 

Nếu bạn đang có trong tay 1,000 USD nhàn rỗi và muốn tiếp cận tiền điện tử, Bitcoin là một lựa chọn sáng giá và Atlanta Capital Markets là sàn giao dịch cung cấp loại hình đầu tư này uy tín nhất.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc