Lockheed Martin được trao hợp đồng nâng cấp hệ thống tên lửa cho quân đội Mỹ

Lockheed Martin được trao hợp đồng nâng cấp hệ thống tên lửa cho quân đội Mỹ
Tag: #lichkinhte,#LockheedMartin

Lockheed Martin Missile and Fire Control đã được trao hợp đồng sửa đổi trị giá 13,46 triệu đô la từ Quân đội Mỹ vào ngày 22 tháng 10.

Hợp đồng sửa đổi này bao gồm việc thay thế Hệ thống kiểm soát liên hợp tên lửa đất đối không (JASSM) (CAS), vì CAS hiện tại sẽ sớm lỗi thời. Công việc sẽ diễn ra tại Florida với dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 8 năm 2023.

JASSM là tên lửa hành trình phóng từ trên không, chính xác, có thể tấn công các mục tiêu cố định và định vị ở phạm vi vượt ra ngoài hệ thống phòng không của đối phương.

Trước đó vào đầu tháng 10 năm 2021, Lockheed Martin đã được trao các hợp đồng khác từ Quân đội Mỹ cho Hệ thống chỉ huy tác chiến phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp (IBCS) và nâng cấp tên lửa Patriot (PAC).

Cơ sở Lockheed Martin ở Greenville đang tìm cách tăng lực lượng lao động gồm 700 thành viên lên thêm 300 người trong năm tới. Việc mở rộng lực lượng lao động là để sản xuất máy bay F-16 Fighting Falcon. Vào tháng 5, Không quân Mỹ đã chọn Lockheed Martin ở Greenville cho dây chuyền sản xuất F-16 mới của họ. Số máy bay này sẽ được bán cho quân đội Bahrain, Slovakia, Bulgaria, Đài Loan. Hợp đồng này trị giá gần 14 tỷ USD cho 128 máy bay chiến đấu và kéo dài đến năm 2026. Lockheed đang tuyển dụng thợ cơ khí khung máy bay và động cơ, kỹ thuật viên điện tử hàng không, họa sĩ, thanh tra chất lượng, thợ cơ khí tấm kim loại, nhà sản xuất công cụ, kỹ sư, nhà hoạch định và giám sát.

Danya Trent, phó chủ tịch chương trình F-16 cho biết: “Nhiều vị trí trong số này nhằm phục vụ cho nỗ lực số hóa dây chuyền sản xuất F-16 của chúng tôi”. 

Lockheed bắt đầu hoạt động tại Greenville cách đây 35 năm với 12 nhân viên. Lockheed Martin được đặt tại nơi từng là Căn cứ Không quân Donaldson, nay là Trung tâm Công nghệ và Hàng không Nam Carolina. Lockheed đã giao khoảng 3.000 máy bay từ cơ sở Greenville, nơi đặt 16 nhà chứa máy bay.

Tập đoàn Lockheed Martin (Lockheed Martin Corp) là nhà phát triển và sản xuất vũ khí và trang bị kỹ thuật quân sự công nghệ cao hiện đại lớn nhất trên thế giới hiện nay. Lockheed Martin chuyên chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh, các loại khí tài và kỹ thuật tiên tiến quốc phòng của Mỹ cũng như cung cấp dịch vụ thông tin và các dịch vụ công nghệ theo các định hướng khác nhau.

Lockheed Martin là một trong những công ty lớn nhất trong ngành hàng không vũ trụ, hỗ trợ quân sự, an ninh và công nghệ. Đây là nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới tính theo doanh thu trong năm tài chính 2014. Năm 2013, 78% doanh thu của Lockheed Martin đến từ việc bán hàng quân sự; đứng đầu danh sách các nhà thầu của chính phủ liên bang Mỹ và nhận được gần 10% tổng số tiền do Lầu Năm Góc chi ra. Trong năm 2009, các hợp đồng của chính phủ Hoa Kỳ chiếm 38,4 tỷ đô la (85%), hợp đồng của chính phủ nước ngoài là 5,8 tỷ đô la (13%), và các hợp đồng thương mại và khác là 900 triệu đô la (2%).

  • Doanh thu của LMT tăng trưởng 6,19% so với năm ngoái. Tuy nhiên nếu tính trong 5 năm gần nhất thì doanh thu tăng trung bình 10.04% mỗi năm.
  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đã tăng trung bình 16,95% trong 5 năm qua. Đây là mức tăng khá tốt.
  • LMT có Tỷ suất trả cổ tức hàng năm là 2,99%. Nếu tính về đầu tư lấy cổ tức thì cổ phiếu LMT thuộc loại tốt nhất trên thị trường.

Lockheed Martin (Mã cổ phiếu tại Basel Markets  LMT.US) dự kiến chia cổ tức vào ngày 30/11/2021.

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc