Mastercard Inc: cổ phiếu được tăng trưởng tốt nhờ những lợi thế hiếm có

Mastercard Inc: cổ phiếu được tăng trưởng tốt nhờ những lợi thế hiếm có
Tag: #chungkhoang,#cophieu,#IPO,cotuc

Mastercard (NYSE:MA), công ty hàng đầu thế giới về giải pháp thanh toán điện tử và công nghệ tài chính, đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định và vị thế vững chắc trên thị trường tài chính.

mastercard inc cổ phiếu được tăng trưởng tốt nhờ những lợi thế hiếm có (1)

mastercard inc cổ phiếu được tăng trưởng tốt nhờ những lợi thế hiếm có (1)

Trong thập kỷ qua, cổ phiếu Mastercard đã mang lại lợi nhuận 567% (bao gồm cả cổ tức), trong khi chỉ số S&P 500 mang lại lợi nhuận 240%. Điều này cho thấy sự vượt trội mạnh mẽ của “gã khổng lồ xử lý thanh toán”.

Ngay cả khi thị trường chao đảo vào năm 2022, cổ phiếu này chỉ giảm 3%. Mastercard đã tăng cổ tức trong 13 năm liên tiếp, gần đây đã tăng cổ tức hàng quý thêm 16% lên 0,66 USD/cổ phiếu.

Mastercard liên tục mua lại số cổ phiếu đang lưu hành của mình, giảm 9% số lượng cổ phiếu trong 5 năm qua. Ngoài ra, công ty còn lại khoảng 13,6 tỷ USD theo chương trình mua lại cổ phần hiện tại sau khi chi 9 tỷ USD vào năm 2023.

Trước đó nữa, Tigress Financial đã tăng giá mục tiêu từ 476 USD lên 495 USD và xếp hạng cổ phiếu Mastercard là “nên mua mạnh” trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 7/12/2023. Cuối cùng, William Blair tái khẳng định xếp hạng “vượt trội” đối với cổ phiếu Mastercard trong báo cáo nghiên cứu vào ngày 31/1.

2 nhà phân tích nghiên cứu đã xếp hạng cổ phiếu ở mức “giữ”, 19 người đã đưa ra xếp hạng “mua” và 1 người đã đưa ra xếp hạng “mua mạnh” cho công ty. Theo dữ liệu từ MarketBeat, Mastercard hiện có xếp hạng đồng thuận là “mua vừa phải” và giá mục tiêu là 476,35 USD.

Ban quản trị Mastercard gần đây đã tiết lộ cổ tức hàng quý sẽ được trả vào ngày 9/5 với mức chia 0,66 USD/cổ phiếu. Điều này thể hiện mức cổ tức 2,64 USD trên cơ sở hàng năm và tỷ suất cổ tức là 0,54%. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 8/4. Tỷ lệ chi trả cổ tức của Mastercard hiện là 22,32%.

Bất chấp những rào cản do công nghệ và đối thủ cạnh tranh xâm nhập thị trường, hoạt động ổn định, mở rộng chiến lược và nền tảng tài chính vững chắc của Mastercard đã cho thấy khả năng phục hồi và tiềm năng tăng trưởng liên tục của “gã khổng lồ xử lý thanh toán”.

Trong tương lai, quỹ đạo của Mastercard cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cách kết hợp hài hòa các thế mạnh ngân hàng với đổi mới công nghệ tài chính, thiết lập tiêu chuẩn cao cho sự xuất sắc trong lĩnh vực tài chính toàn cầu. Công ty đang sẵn sàng hưởng lợi từ việc thế giới chuyển từ sử dụng tiền mặt sang thanh toán kỹ thuật số.

Mastercard  là một cổ phiếu mang lại lợi nhuận ấn tượng, và có thể là cơ hội đầu tư tiềm năng trong tháng 6 này. Vì vậy, nhà đầu tư cần nắm bắt thời cơ và lựa chọn chiến lược đầu tư thông minh để đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc