Mastercard thay đổi chiến lược kinh doanh quốc tế, tăng độ phủ sóng tại Trung Đông, Đông Âu

Mastercard thay đổi chiến lược kinh doanh quốc tế, tăng độ phủ sóng tại Trung Đông, Đông Âu
Tag: #EEMEA,#lichkinhte,#Mastercard

Mastercard đã tái khẳng định cam kết của mình với UAE và khu vực lân cận bằng cách mở rộng phạm vi hoạt động trong khu vực và công bố một loạt các thay đổi về lãnh đạo nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hiện diện và hoạt động của công ty được xây dựng trên hành trình đổi mới và tăng trưởng 35 năm của công ty.

Trong 35 năm hoạt động, Mastercard đã luôn tiên phong trong việc chuyển đổi số và cải tiến công nghệ thanh toán nhằm đem lại trải nghiệm thanh toán an toàn và tiện dụng nhất cho người dùng. Từ các chi nhánh, văn phòng đại diện, Mastercard đã đưa ra thị trường hàng trăm sản phẩm nằm trong hệ sinh thái thanh toán – tài chính của mình, trong đó có một số sản phẩm được đánh dấu lần đầu xuất hiện trên thế giới – tiến tới sự phủ sóng toàn cầu của Mastercard.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, khu vực EEMEA (Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi) sẽ nằm trong 81 trong số 210 thị trường nơi Mastercard hoạt động trên toàn cầu. Phù hợp với tham vọng của Mastercard nhằm tăng cường sự hiện diện tại các thị trường mà công ty hoạt động, công ty hiện đã có mặt tại 22 quốc gia trong khu vực, với các cơ sở đã được thiết lập ở UAE, Ả Rập Xê-út, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Kenya và các thị trường khác .

Raghu Malhotra, hiện là Chủ tịch khu vực Trung Đông và Châu Phi, sẽ đảm nhận vai trò mới, dẫn dắt Thị trường Quốc tế của Mastercard với tư cách là Đồng chủ tịch.

Trong sáu năm qua, Malhotra đã thúc đẩy chiến lược toàn cầu của công ty trên khắp Trung Đông và châu Phi, cung cấp nhiều sản phẩm toàn cầu đầu tiên trao quyền cho hàng triệu người và doanh nghiệp thông qua hệ sinh thái di động có thể tương tác và thúc đẩy tham vọng kỹ thuật số của khu vực.

Những sáng kiến ​​như vậy đã chứng kiến ​​sự phát triển của nhiều hệ sinh thái thanh toán trên toàn quốc bao gồm ở UAE, Ả Rập Xê-út và Ai Cập, việc thành lập Phòng nghiên cứu Mastercard để thúc đẩy các giải pháp sáng tạo để bao gồm tài chính và ra mắt các chương trình cho vay vi mô độc đáo cùng với công nghệ QR tiên tiến và các giải pháp bảo mật. Những nỗ lực này, được thúc đẩy bởi các quan hệ đối tác chiến lược giữa khu vực công và khu vực tư nhân, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được tham vọng kỹ thuật số của khu vực.

Dimitrios Dosis sẽ giữ chức vụ Chủ tịch của khu vực Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi (EEMEA) mới được tái định hình. Khu vực mở rộng này quy tụ 12 thị trường bổ sung với các cơ hội tăng trưởng nhanh và tiềm năng cao. Trong vai trò mới của mình, Dosis sẽ tiếp tục phục vụ trong Ủy ban Quản lý Toàn cầu Mastercard.

Bước ngoặt đổi mới

Malhotra cho biết, “Trong những năm gần đây, Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi (EEMEA) đã nổi lên như một tâm điểm cho các nỗ lực đổi mới toàn cầu, chuyển đổi kỹ thuật số và các sản phẩm tài chính của Mastercard. Ngày nay, khu vực này đóng vai trò là trung tâm phát triển đột phá và là bệ phóng để triển khai các quan hệ đối tác chiến lược và các mô hình kinh doanh mới trên mạng lưới toàn cầu của chúng tôi.

“Trong những năm qua, các báo cáo đã cho thấy những tiến bộ có thể đạt được khi các đối tác cùng nhau đóng góp chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm và khai thác công nghệ để mang lại thay đổi tích cực. Ví dụ, UAE đã cam kết tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế kỹ thuật số của mình trong 10 năm tới, được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong AI, blockchain, 5G và một loạt các công nghệ kỹ thuật số khác.

“Mastercard đã hỗ trợ khu vực Trung Đông và Châu Phi trong hành trình này trong 35 năm qua thông qua đổi mới công nghệ thông minh, quan hệ đối tác chiến lược giữa khu vực công và tư nhân cũng như các sáng kiến ​​thành phố thông minh. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác chặt chẽ với các tổ chức khu vực công và tư nhân, hướng tới mục tiêu chung là tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện. Tại UAE, một số sáng kiến ​​mang tính bước ngoặt đã bao gồm việc ra mắt Klip, nền tảng tiền mặt kỹ thuật số của Emirates Digital Wallet, quan hệ đối tác liên tục của chúng tôi với Expo 2020 Dubai và các sáng kiến ​​thành phố thông minh của Dubai. ”

Bệ phóng tương lai

Về tương lai, Dosis nói rằng sự thành công của Mastercard – và toàn khu vực – được thúc đẩy bởi sự hội tụ của công nghệ, quan hệ đối tác chiến lược và dân số trẻ của tương lai.

Dosis cho biết: “Khu vực EEMEA đã là một điển hình toàn cầu về sự sáng tạo, đổi mới và cung cấp công nghệ mới, đồng thời là bệ phóng cho phép các tổ chức toàn cầu có cùng chí hướng thực hiện các mục tiêu kinh doanh, trách nhiệm doanh nghiệp và bền vững của họ.

“Nhìn về phía trước, sự hội tụ của các công nghệ kỹ thuật số và tác động tích cực của quan hệ đối tác công và tư đối với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, có nghĩa là Mastercard đang ở một vị trí rất mạnh để nâng cao hơn nữa tiến bộ này.”

Dosis nói rằng Mastercard tập trung vào việc đáp ứng – cũng như định hình – những kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng ngày nay và ngày mai.

“Tương lai còn non trẻ, và điều đó đặc biệt đúng với khu vực này. Ở UAE, hơn một phần ba dân số dưới 25 tuổi và độ tuổi trung bình trên toàn khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) là 26,8 tuổi.

“Điều này cho thấy rõ tầm quan trọng của việc lắng nghe và tích cực đóng góp của tuổi trẻ trong việc tạo ra một xã hội thịnh vượng hơn.

“Từ góc độ kinh doanh, chúng tôi biết rằng người tiêu dùng trẻ ngày nay coi sự tiện lợi đi kèm với công nghệ là điều hiển nhiên. Công nghệ của chúng tôi phải mang lại trải nghiệm dễ sử dụng, tốc độ và liền mạch, tất cả đều có sẵn trên một thiết bị thông minh và / hoặc thiết bị đeo được – đây là những xu hướng thị trường thịnh hành của ngày mai. Điều này liên quan đến mua sắm, thanh toán, tài chính và tất cả các loại dịch vụ khác.

“Ngoài thẻ và thiết bị tại điểm bán hàng, các công nghệ thanh toán mới như cảm ứng trên điện thoại hoặc ví di động, chẳng hạn như Masterpass, giúp mang lại sự tiện lợi liền mạch của thanh toán kỹ thuật số đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng trẻ tuổi ngày nay.”

Mastercard (MA.US) có thể được giao dịch tại Basel Markets. Mastercard dự kiến chia cổ tức vào ngày 06/01/2022.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc