McDonald's có dư địa vô tiền khoáng hậu trước kỳ báo cáo thu nhập mới nhất của mình

McDonald's có dư địa vô tiền khoáng hậu trước kỳ báo cáo  thu nhập mới nhất của mình

Phố Wall đang kỳ vọng mức tăng trưởng cao hơn trước kết quả quý mới nhất của công ty vào ngày 5 tháng 2. Điều này xảy ra khi ví tiền thắt chặt, chi phí tăng cao và lo ngại về tác động của thuốc giảm cân đã cản trở cổ phiếu thức ăn nhanh vào năm ngoái.

 

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của nhà sản xuất Big Mac vẫn tiếp tục phát triển khi người tiêu dùng luôn khao khát những bữa ăn giá trị. Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của nó dự kiến ​​sẽ tăng 7% lên 2,82 USD, trong khi doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 9% lên 6,5 tỷ USD. Ngay cả cơn bão từ GLP-1 dường như cũng sắp đi qua.

 

Vào tháng 12, Giám đốc điều hành McDonald’s Chris Kempczinski nói với Yahoo Finance: “Hôm nay, chúng tôi không thấy tác động nào với GLP-1 và… không ai biết tác động đó sẽ xảy ra trong tương lai như thế nào”.

 

Các nhà phân tích lạc quan rằng McDonald’s có thể vượt qua bất cứ điều gì.

 

Nhà phân tích Nick Setyan của Wedbush viết trong một báo cáo gửi khách hàng rằng: “Thật khó để thấy McDonald’s không ‘chiến thắng’ trong bất kỳ môi trường tiêu dùng nào,” nhà phân tích Nick Setyan của Wedbush viết trong một báo cáo gửi khách hàng. Ông dự đoán mức tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng sẽ được duy trì trong thời gian tới, nhờ vào việc định giá và đổi mới thực đơn, các chương trình khách hàng thân thiết, hiệu quả. tiếp thị, thực hiện và hiệu quả hoạt động.

 

Andy Barish của Jefferies đã gọi cổ phiếu này là lựa chọn hàng đầu vào năm 2024, gọi đây là “cách chơi phòng thủ và tấn công tốt nhất trong các nhà hàng” với “khả năng phục hồi trong một [môi trường] vĩ mô không chắc chắn hoặc yếu.” Barish kỳ vọng chuỗi sẽ đầu tư hơn nữa vào các sản phẩm kỹ thuật số, giao hàng, giao hàng tận nơi và thịt gà.

 

Cổ phiếu McDonald’s đã tăng 7% trong năm qua, kém hơn mức tăng 20% của S&P 500.

 

Khi các công nhân dần quay trở lại văn phòng, chuỗi cửa hàng này dường như cũng đang thu hút được lượng thực khách ăn sáng trở lại. Per Placer.ai, 16,7% số lượt ghé thăm cửa hàng vào năm 2023 được thực hiện trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng theo giờ ET, tăng từ 15,9% vào năm 2022, mặc dù vẫn thấp hơn so với năm 2019 khi 18% số lượt ghé thăm được thực hiện trong những giờ đó.

 

Nhà phân tích Jon Tower của Citi dự đoán những thách thức về bữa sáng đối với toàn bộ ngành, nhưng gọi những nỗ lực kỹ thuật số và quy mô lớn của McDonald’s là “lợi thế cốt lõi”.

 

Tower cho rằng: “McDonald’s đã thực hiện một công việc phi thường, đặc biệt là trong ba năm qua, trong việc đẩy mạnh đơn hàng di động và chương trình khách hàng thân thiết ở Mỹ”. Tower cho biết thêm, mức sử dụng ứng dụng cao hơn sẽ cho phép thu thập dữ liệu tốt hơn, giúp McDonald’s hiểu rõ hơn về khách hàng và hành vi của họ.

 

Trong quý 3, doanh số bán hàng kỹ thuật số trên toàn hệ thống — bao gồm doanh số bán hàng được thực hiện trên ứng dụng, giao hàng hoặc trên ki-ốt — đạt tổng cộng 9 tỷ USD trên sáu thị trường lớn nhất, chiếm 40% tổng doanh số. Đó là một bước nhảy vọt so với quý 2, khi quý 2 đạt 8 tỷ USD doanh thu kỹ thuật số.

 

Và một đợt tăng trưởng đột phá khác có thể sắp xảy ra, khi McDonald’s đặt mục tiêu mở rộng từ 41.000 lên 50.000 nhà hàng vào năm 2027. Điều này sẽ “nắm bắt tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng mà McDonald’s đang thấy trên toàn thế giới,” Barish cho biết.

 

Mặc dù có “một số mối lo ngại về lợi nhuận của bên nhận quyền kinh doanh nhà hàng phục vụ nhanh đang lan rộng hơn”, Barish hy vọng các vấn đề sẽ giảm bớt. Ông cho biết, việc cắt giảm lãi suất sắp tới cũng có thể giúp các nhà đầu tư “đánh giá cao hơn” kế hoạch tăng trưởng.

 

Khái niệm khu vực đường lái xe qua, có diện tích khoảng 2.800 feet vuông so với nhà hàng điển hình rộng 4.000 đến 4.500 feet vuông, nhằm giải quyết tình trạng sụt giảm lúc 3 giờ chiều bằng đồ uống có thể tùy chỉnh cùng với các món ngọt và mặn.

 

McDonald’s đã khai trương địa điểm đầu tiên tại Bolingbrook, Illinois, vào ngày 7 tháng 12 với kế hoạch mở thêm 9 địa điểm khác ở Texas trong năm nay.

 

Dựa trên dữ liệu sơ bộ, CosMc nhận thấy “số lượt ghé thăm trên một cửa hàng McDonald’s điển hình trên toàn chuỗi đã tăng gấp đôi trong tháng 12 năm 2023…và hơn gấp ba số lượt ghé thăm trên mỗi foot vuông”, Trưởng phòng Nghiên cứu Phân tích của Placer.ai R.J. Hottovy đã viết.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc