Merck được FDA kiểm duyệt nhanh phác đồ điều trị ung thư tử cung Keytruda

Merck được FDA kiểm duyệt nhanh phác đồ điều trị ung thư tử cung Keytruda

Merck & Co. đã giành được sự đánh giá ưu tiên của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho đơn đăng ký tìm cách sử dụng rộng rãi loại thuốc trị ung thư bom tấn Keytruda ở một số bệnh nhân mắc loại ung thư tử cung phổ biến nhất.

 

Rahway, N.J., nhà sản xuất thuốc hôm thứ Ba cho biết ứng dụng này bao gồm Keytruda kết hợp với hóa trị liệu chăm sóc tiêu chuẩn, tiếp theo là Keytruda dưới dạng một tác nhân duy nhất, để điều trị cho bệnh nhân ung thư biểu mô nội mạc tử cung tiến triển nguyên phát hoặc tái phát.

 

FDA ưu tiên xem xét các loại thuốc có khả năng mang lại những cải tiến đáng kể trong việc điều trị một căn bệnh nghiêm trọng và việc chỉ định này sẽ rút ngắn thời gian xem xét. Merck cho biết cơ quan này đã đặt ra ngày hành động mục tiêu là ngày 21 tháng 6 cho đơn đăng ký của mình.

 

Merck cho biết việc FDA bật đèn xanh sẽ biến Keytruda trở thành liệu pháp miễn dịch đầu tiên được chỉ định để điều trị tuyến đầu đối với bệnh ung thư nội mạc tử cung tiến triển bất kể tình trạng sửa chữa không khớp.

 

Merck đang nghiên cứu Keytruda, một loại thuốc điều trị ung thư khai thác hệ thống miễn dịch của bệnh nhân để chống lại các khối u, trong một loạt thử nghiệm trên nhiều loại bệnh ung thư và cơ sở điều trị. Loại thuốc này, được phê duyệt trong hàng chục chỉ định trên toàn thế giới, đã tạo ra doanh thu hơn 25 tỷ USD vào năm ngoái.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc