Merck tăng dự báo doanh số bán hàng năm 2023 khi các loại thuốc hàng đầu đánh bại ước tính

Merck tăng dự báo doanh số bán hàng năm 2023 khi các loại thuốc hàng đầu đánh bại ước tính

Merck & Co (MRK.N) đã nâng dự báo doanh thu cả năm vào thứ Ba khi doanh thu quý hai của các sản phẩm bán chạy nhất, liệu pháp miễn dịch ung thư Keytruda và vắc xin ngừa vi rút u nhú ở người (HPV) Gardasil, vượt qua ước tính của Phố Wall.

 

Merck cho biết doanh thu của Keytruda trong quý đã tăng 19% lên 6,3 tỷ USD, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 5,9 tỷ USD.

 

Giám đốc điều hành Rob Davis cho biết sức mạnh của Keytruda đến từ bên trong Hoa Kỳ và quốc tế, và loại thuốc này đang ngày càng được sử dụng trước các phương pháp điều trị khác.

 

Davis cho biết Keytruda cũng đang được sử dụng thường xuyên hơn để chống lại một dạng ung thư đặc biệt nguy hiểm được gọi là ung thư vú bộ ba âm tính, góp phần vào sức mạnh bán hàng của nó.

 

Doanh thu của Gardasil, thuốc ngăn ngừa ung thư do HPV gây ra, đã tăng 47% lên 2,5 tỷ đô la, cũng cao hơn nhiều so với ước tính của Phố Wall là 2,1 tỷ đô la.

 

Davis cho biết việc sử dụng Gardasil ở Trung Quốc là động lực tăng trưởng lớn nhất của vắc xin. Ông nói thêm rằng vẫn còn chỗ cho sự phát triển của Gardasil hơn nữa khi việc sử dụng nó mở rộng sang điều trị cho nam giới và chuyển sang các thành phố nhỏ hơn.

 

Giám đốc tài chính Caroline Litchfield cho biết trong một cuộc họp qua điện thoại rằng, nửa cuối năm có thể chứng kiến các lô hàng vắc xin đến Trung Quốc thấp hơn so với nửa đầu năm, điều này có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng.

 

Litchfield cũng chỉ ra áp lực giá tiếp tục đối với Keytruda ở châu Âu trong năm nay khi công ty được chấp thuận mở rộng sử dụng cho nhiều loại ung thư hơn, cũng như những thay đổi trong việc bồi hoàn bảo hiểm ở một số quốc gia, đặc biệt là Đức và Vương quốc Anh.

 

Bất chấp những thách thức đó, Merck đã nâng dự báo doanh thu cả năm lên 58,6 tỷ USD lên 59,6 tỷ USD, từ dự báo trước đó là 57,7 tỷ USD lên 58,9 tỷ USD.

 

Cổ phiếu Merck gần như đi ngang trong phiên giao dịch buổi sáng.

 

Merck đã báo cáo tổng doanh thu quý hai là 15,0 tỷ đô la, tăng từ 14,6 tỷ đô la một năm trước.

 

Công ty đã công bố khoản lỗ đã điều chỉnh là 5,2 tỷ đô la, tương đương 2,06 đô la một cổ phiếu, chủ yếu do khoản phí 10,2 tỷ đô la liên quan đến việc mua lại Prometheus Bioscatics. Các nhà phân tích đã dự đoán mức lỗ là 2,18 đô la.

 

Merck đã trả gần 11 tỷ đô la tiền mặt cho Prometheus, bổ sung một phương pháp điều trị thử nghiệm đầy hứa hẹn cho bệnh viêm loét đại tràng và bệnh Crohn vào hệ thống của nó.

 

Bill Smead, giám đốc đầu tư của Smead Capital Management, công ty sở hữu 0,12% cổ phần của nhà sản xuất thuốc Hoa Kỳ, cho biết: “Chúng tôi muốn họ tăng lợi nhuận trong tương lai và dòng tiền tự do bằng cách sử dụng tiền theo cách đó (thông qua các giao dịch).

 

Merck đã tìm kiếm các thỏa thuận để tự bảo vệ mình khỏi tổn thất doanh thu có thể xảy ra khi các bằng sáng chế về Keytruda bắt đầu hết hạn vào cuối thập kỷ này.

 

Davis cho biết thỏa thuận với Prometheus sẽ không hạn chế khả năng thực hiện nhiều giao dịch hơn của công ty và Merck tiếp tục “tìm kiếm các cơ hội dựa trên khoa học, do khoa học dẫn đầu”.

 

Ông nói: “Mặc dù tôi cảm thấy khá hài lòng về những gì chúng tôi có trong quy trình nội bộ và những tiến bộ mà chúng tôi đang đạt được, nhưng chúng tôi biết còn nhiều việc phải làm.

 

Nhà sản xuất thuốc của Hoa Kỳ hiện dự kiến ​​kiếm được từ 2,95 đến 3,05 đô la một cổ phiếu vào năm 2023.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc