Microsoft & Teladoc mở rộng quan hệ đối tác, kích hoạt AI để giảm khối lượng công việc của bác sĩ lâm sàng

Microsoft & Teladoc mở rộng quan hệ đối tác, kích hoạt AI để giảm khối lượng công việc của bác sĩ lâm sàng

Đầu tuần này, Teladoc đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng hợp tác với Microsoft để tích hợp khả năng trí tuệ nhân tạo tiên tiến của gã khổng lồ công nghệ vào nền tảng chăm sóc ảo của Teladoc. Cụ thể, mục tiêu của quan hệ đối tác mở rộng sẽ là tích hợp Dịch vụ Azure OpenAI của Microsoft, Dịch vụ Nhận thức Azure và Dịch vụ Nuance Dragon Ambient eXperience (DAX), với mục đích giúp giảm bớt gánh nặng hành chính và tài liệu cho các bác sĩ.

 

Những công cụ này có thể giúp tự động hóa quy trình lập tài liệu lâm sàng trong quá trình gặp gỡ giữa bác sĩ và bệnh nhân, mang lại cho bác sĩ nhiều thời gian hơn với bệnh nhân mà lẽ ra sẽ được sử dụng để viết ghi chú và ghi lại cuộc thăm khám. Nền tảng đọc chính tả của Nuance’s Dragon, giúp phiên âm chính tả của các bác sĩ và nhà cung cấp thành các ghi chú bằng văn bản có thể được lưu trong hồ sơ bệnh nhân, là một yếu tố phổ biến đã được nhúng trên nhiều hệ thống bệnh viện trên toàn quốc, giúp việc tích hợp thêm trở nên dễ dàng hơn.

 

Microsoft đã hoàn tất việc mua lại Nuance vào năm 2021 với mục tiêu mở rộng sự hiện diện của Nuance trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe: “Các giải pháp của Nuance hoạt động trơn tru với các hệ thống chăm sóc sức khỏe cốt lõi, bao gồm các mối quan hệ lâu dài với Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHRs), nhằm giảm bớt gánh nặng về tài liệu lâm sàng và trao quyền cho các nhà cung cấp để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bệnh nhân. Các giải pháp của Nuance hiện đang được hơn 55% bác sĩ và 75% bác sĩ X quang ở Hoa Kỳ sử dụng, đồng thời được sử dụng ở 77% bệnh viện ở Hoa Kỳ.”

 

Giám đốc điều hành và lãnh đạo của Microsoft, Satya Nadella, đã đăng trên mạng xã hội trong giai đoạn mua lại ban đầu: “AI là ưu tiên quan trọng nhất của công nghệ và chăm sóc sức khỏe là ứng dụng cấp thiết nhất của nó. Cùng với [Nuance], chúng tôi sẽ đưa các giải pháp AI tiên tiến đến tay các chuyên gia để thúc đẩy quá trình ra quyết định tốt hơn và tạo ra nhiều kết nối có ý nghĩa hơn.”

 

Sự hợp tác mới cũng sẽ kéo theo sự tích hợp của GPT4, vốn đã gây chú ý và trở thành một trong những chủ đề phổ biến nhất liên quan đến AI tổng quát trong năm qua. Nuance DAX Express, một ứng dụng tài liệu lâm sàng do AI cung cấp, sẽ hoạt động với GPT4 thông qua dịch vụ Azure Open AI để báo cáo các cuộc gặp cho các bác sĩ lâm sàng khác, giúp cải thiện khả năng điều phối, theo dõi và chăm sóc ngoài cuộc gặp ngay lập tức.

 

5 năm tới chắc chắn sẽ chứng kiến sự đầu tư to lớn của những gã khổng lồ công nghệ lớn cũng như các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn trong lĩnh vực này. Khi công nghệ tiếp tục cải thiện nhanh chóng, các tổ chức chăm sóc sức khỏe sẽ ngày càng không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng những phương tiện mới này để tăng cường quy trình làm việc của bác sĩ lâm sàng và cuối cùng là cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc