Nasdaq Composite giảm điểm chờ kết quả lợi nhuận của các công ty công nghệ lớn

Nasdaq Composite giảm điểm chờ kết quả lợi nhuận của các công ty công nghệ lớn

Nasdaq Composite giảm điểm chờ kết quả lợi nhuận của các công ty công nghệ lớn

Chỉ số Nasdaq Composite giảm điểm vào ngày thứ Hai (24/4), khi nhà đầu tư chờ đợi một loạt báo cáo kết quả lợi nhuận từ các công ty công nghệ lớn và dữ liệu kinh tế mới nhất.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.29% xuống 12,037.20 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones tiến 66.44 điểm (tương đương 0.2%) lên 33,875.40 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0.09% lên 4,137.04 điểm.

Phố Wall đang chờ đợi kết quả lợi nhuận của các công ty công nghệ vốn hoá lớn trong tuần này, đánh dấu nửa chặng đường của mùa báo cáo lợi nhuận. Alphabet, Microsoft (NASDAQ:MSFT), Amazon (NASDAQ:AMZN) và Meta là những công ty được quan tâm cao dự kiến công bố kết quả kinh doanh quý 1 trong tuần này.

Chris Harvey, Trưởng bộ phận chiến lược chứng khoán tại Wells Fargo Securities, chia sẻ: “Mọi người chỉ đang chờ đợi kết quả lợi nhuận từ các công ty công nghệ. Đây là một tuần rất bận rộn trong mùa báo cáo lợi nhuận, nên chúng tôi chỉ đang giậm chân tại chổ”.

Tuy nhiên, Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance, cho biết cổ phiếu công nghệ khó có thể tăng giá sau báo cáo tài chính sau khi đã tăng đáng kể trong năm nay. Nhóm cổ phiếu dịch vụ truyền thông và công nghệ thông tin đã ghi nhận mức tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay trong tổng số 11 lĩnh vực thuộc S&P 500, lần lượt vọt hơn 19% và 18%.

Theo dữ liệu từ FactSet, khoảng 76% các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 tính đến sáng ngày thứ Hai có lợi nhuận cao hơn dự báo từ các chuyên gia phân tích. Tuy nhiên, lợi nhuận quý 1 của các công ty thuộc S&P 500 được dự báo sẽ giảm tổng thể 5.2%, theo Refinitiv.

Nhà đầu tư cũng theo dõi chặt chẽ dự liệu kinh tế mới sẽ cung cấp đánh giá sâu sắc về việc liệu lạm phát có đang hạ nhiệt hay không và liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thông báo nâng lãi suất thêm nữa trong cuộc họp tiếp theo vào đầu tháng 5 hay không. Số liệu GDP quý 1 và dữ liệu tâm lý người tiêu dùng tháng 4 đều nằm trong số các điểm dữ liệu dự kiến công bố vào cuối tuần.

https://vn.investing.com/news/world-news/nasdaq-composite-giam-diem-cho-ket-qua-loi-nhuan-cua-cac-cong-ty-cong-nghe-lon-2025828

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc