Nasdaq hoàn tất việc mua lại Adenza, củng cố vị thế tại 'trái tim của hệ thống tài chính toàn cầu'

Nasdaq hoàn tất việc mua lại Adenza, củng cố vị thế tại 'trái tim của hệ thống tài chính toàn cầu'

Trong một động thái nhấn mạnh cam kết của Nasdaq trong việc hiện đại hóa thị trường và nâng cao tính toàn vẹn của hệ thống tài chính thế giới, Nasdaq đã hoàn tất việc mua lại Adenza, một giao dịch quan trọng và mang tính thay đổi đối với công ty.

 

Adenza là công ty công nghệ phần mềm cao cấp và là nhà cung cấp hàng đầu về thị trường vốn, quản lý rủi ro và công nghệ báo cáo quy định cho các tổ chức tài chính trên thế giới. Với việc bổ sung Adenza, Nasdaq sẽ cung cấp một bộ công nghệ toàn diện hơn nữa trên cơ sở hạ tầng thị trường, giám sát, tuân thủ, báo cáo quy định và quản lý rủi ro cho các tổ chức tài chính trên toàn cầu.

 

Việc mua lại đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong quá trình phát triển của Nasdaq với tư cách là nhà cung cấp công nghệ hàng đầu cho hệ thống tài chính thế giới, cho phép Nasdaq trở thành một đối tác toàn diện hơn nữa, có vị trí độc đáo để giúp khách hàng điều hướng môi trường pháp lý đang phát triển nhanh chóng và giải quyết những thách thức phức tạp nhất của họ.

 

Khi môi trường kinh tế, địa chính trị, pháp lý và cạnh tranh tiếp tục phát triển, các tổ chức tài chính bắt buộc phải liên tục đánh giá và đánh giá lại các ưu tiên phân bổ vốn, cho cả mục đích tuân thủ và khả năng phục hồi kinh doanh cũng như tăng cường sự khác biệt cạnh tranh của họ để đảm bảo lợi nhuận lâu dài. tăng trưởng bền vững.

 

Về mặt pháp lý, các tổ chức tài chính đang đáp ứng các đề xuất trên phạm vi rộng, bao gồm cấu trúc thị trường vốn, công bố thông tin liên quan đến khí hậu cũng như các yêu cầu quản lý rủi ro và vốn mới, đồng thời đầu tư để đẩy nhanh chuyển đổi công nghệ, tối ưu hóa hệ thống và quy trình cũng như mở rộng dịch vụ của họ. .

 

Trong bối cảnh đó, các ngân hàng đang ngày càng tìm kiếm các đối tác – chứ không phải nhà cung cấp – để giúp họ giải quyết những thách thức phức tạp nhất về tuân thủ, quản lý rủi ro và báo cáo theo quy định.

 

“Từ các quy định toàn cầu phát triển nhanh chóng đến áp lực hiện đại hóa cơ sở hạ tầng ngày càng tăng nhanh, khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác đáng tin cậy được trang bị để hỗ trợ họ trong môi trường đầy thách thức này. Nasdaq mong muốn trở thành đối tác đó mỗi ngày và với Adenza, chúng tôi có thể cung cấp nhiều giải pháp quan trọng hơn nhằm nâng cao tính thanh khoản, tính minh bạch và tính toàn vẹn của hệ thống tài chính thế giới,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman cho biết.

 

Sự kết hợp giữa Nasdaq và Adenza thúc đẩy quá trình chuyển hướng chiến lược của Nasdaq bắt đầu vào năm 2017 dưới sự lãnh đạo của Friedman và tái khẳng định sự cống hiến của Nasdaq trong việc giải quyết nhiều thách thức phức tạp hơn trong hệ thống tài chính.

 

Đồng Chủ tịch Nasdaq Tal Cohen cho biết: “Việc bổ sung Adenza sẽ đẩy nhanh tham vọng hiện đại hóa và thúc đẩy nền kinh tế thế giới của chúng tôi. “Với Adenza, chúng tôi sẽ có một bộ giải pháp công nghệ và phần mềm thiết yếu hoàn chỉnh hơn giúp việc quản lý rủi ro và tuân thủ quy định trở nên đơn giản và hiệu quả hơn cho khách hàng của chúng tôi. Với các khả năng bổ sung và dấu ấn địa lý, chúng tôi nhận thấy một con đường rõ ràng để tăng cường mối quan hệ khách hàng của mình trên toàn cầu với các nền tảng đầu cuối hàng đầu về báo cáo rủi ro, giao dịch và quy định.”

 

Adenza là gì

Adenza là một công ty phần mềm đang phát triển nhanh chóng bao gồm hai thương hiệu toàn cầu có uy tín — Calypso và AxiomSL. Calypso phục vụ những người tham gia thị trường vốn với phần mềm quản lý kho bạc, rủi ro và tài sản thế chấp toàn diện, còn AxiomSL hỗ trợ các tổ chức tài chính bằng phần mềm tuân thủ và báo cáo quy định hàng đầu.

 

“Khi chúng tôi kết hợp AxiomSL và Calypso gần hai năm trước, chúng tôi đã có tầm nhìn tạo ra một nhượng quyền phần mềm thực sự độc đáo có thể giúp các tổ chức tài chính trên toàn cầu quản lý các yêu cầu báo cáo quy định, rủi ro và giao dịch phức tạp nhất của họ,” Holden Spaht, Giám đốc Quản lý cho biết. Đối tác tại Thoma Bravo “Việc mua lại này là sự xác nhận rõ ràng cho chiến lược đó và là một phần của Nasdaq, Adenza sẽ ở vị thế mạnh mẽ hơn để phát triển dựa trên động lực ấn tượng của mình và phục vụ cơ sở khách hàng toàn cầu thậm chí còn lớn hơn.”

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc