Nasdaq mở rộng nền tảng rủi ro ngân hàng và nhà môi giới-đại lý sang châu Á

Nasdaq mở rộng nền tảng rủi ro ngân hàng và nhà môi giới-đại lý sang châu Á

Nasdaq (Nasdaq: NDAQ) thông báo họ đã giành được khách hàng đầu tiên áp dụng Nền tảng rủi ro ở châu Á sau khi ký thỏa thuận nhiều năm với Kiatnakin Phatra Securities (KKPS), nhà môi giới tổ chức lớn nhất ở Thái Lan. Thỏa thuận này cung cấp bệ phóng để cung cấp sản phẩm cho các ngân hàng và đại lý môi giới trên toàn khu vực, dựa trên kinh nghiệm và năng lực đã phát triển để phục vụ khách hàng trên các thị trường lớn ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

 

Nền tảng Rủi ro Nasdaq được các tổ chức tài chính trên toàn cầu sử dụng rộng rãi, cung cấp cái nhìn trực tiếp về rủi ro trên các danh mục giao dịch độc quyền và khách hàng với các phân tích chi tiết để hỗ trợ việc ra quyết định theo thời gian thực. Khi khối lượng và sự tham gia của thị trường tăng lên, việc áp dụng các phương pháp và công cụ quản lý rủi ro phức tạp hơn sẽ ngày càng trở nên quan trọng.

 

Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan có chiến lược rõ ràng để tăng cường cơ sở hạ tầng thị trường, kết hợp các phương pháp thực hành tốt nhất trong ngành và công nghệ tiên tiến. Năm ngoái, họ đã ra mắt một hệ thống giao dịch trao đổi mới, cùng với hệ thống phân phối dữ liệu thị trường và giám sát thị trường, dựa trên công nghệ Nasdaq. Thông báo hôm nay cũng mở rộng mối quan hệ hợp tác của Nasdaq với KKPS, với việc công ty đã sử dụng công nghệ Giám sát Thương mại Nasdaq để nâng cao hơn nữa niềm tin và tính minh bạch trên thị trường.

 

Magnus Haglind, SVP và Giám đốc Công nghệ Thị trường tại Nasdaq cho biết: “Nasdaq đang đóng một vai trò then chốt trong câu chuyện hiện đại hóa thị trường của Thái Lan, hỗ trợ sự phát triển của một hệ sinh thái sâu rộng và phức tạp của những người tham gia thị trường vốn”. “Công nghệ cấp thể chế là yếu tố quan trọng giúp thị trường hoạt động tốt, cuối cùng giúp thúc đẩy tăng trưởng toàn diện và thịnh vượng trên toàn bộ nền kinh tế. Một thành phần quan trọng của điều đó là có một nền tảng rủi ro có khả năng điều hướng các thị trường ngày càng phức tạp, điều này cũng đóng vai trò là lợi thế cạnh tranh lớn, giải phóng thanh khoản qua đêm, cải thiện hiệu quả vốn và bảo vệ các khách hàng cơ bản.”

 

Là một dịch vụ dựa trên đám mây, KKPS sẽ được hưởng lợi từ quá trình triển khai nhanh chóng. Giải pháp SaaS được quản lý hoàn toàn bởi Nasdaq, điều này sẽ cho phép KKPS tập trung vào việc thực hiện chiến lược cốt lõi của mình.

 

Tiến sĩ Thananun Siwamogsatham, Giám đốc Quản lý Rủi ro tại KKPS, nói thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được nâng cao mối quan hệ hợp tác với Nasdaq để nâng cao nền tảng rủi ro của KKPS. Cùng nhau, chúng tôi đặt mục tiêu thiết lập một tiêu chuẩn mới về độ chính xác, hiểu biết sâu sắc và khả năng thích ứng trong việc giám sát và kiểm soát rủi ro theo thời gian thực. Sự hợp tác này nêu bật sự cống hiến của chúng tôi trong việc thúc đẩy các ranh giới đổi mới trong quản lý rủi ro và chúng tôi mong muốn tận dụng sức mạnh của cả hai đơn vị để tạo ra giá trị cho khách hàng và các bên liên quan của chúng tôi.”

 

Nền tảng này cũng có khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng trong thời điểm thị trường có nhiều biến động đáng kể, khi khả năng kiểm tra sức chịu đựng trực tiếp và quản lý rủi ro là cần thiết. Chức năng và khả năng mới được cung cấp cho tất cả khách hàng ba tuần một lần, giúp chu kỳ phát triển kinh doanh linh hoạt hơn nhiều so với cài đặt phần mềm tại chỗ truyền thống.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc