Ngoại hối châu Á giảm; Đồng đô la chạm mức cao nhất 5 tuần

Ngoại hối châu Á giảm; Đồng đô la chạm mức cao nhất 5 tuần

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm trong ngày thứ Hai, trong khi đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần do chỉ số lạm phát của Mỹ cao hơn dự kiến đã làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục tăng lãi suất.

Những lo ngại về điều kiện kinh tế ngày càng xấu đi ở Trung Quốc cũng khiến tâm lý đối với tài sản châu Á trở nên mờ nhạt, đặc biệt là trong bối cảnh các báo cáo về khả năng vỡ nợ sắp xảy ra đối với một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất của đất nước.

Đồng đô la tăng nhờ lạm phát mạnh hơn

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la tăng gần 0,2% mỗi loại trong giao dịch châu Á, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 7 sau khi lạm phát tiêu dùng và sản xuất tăng trong tháng 7.

Các chỉ số cao hơn đã làm dấy lên lo ngại rằng Fed sẽ cần phải duy trì lập trường cứng rắn của mình lâu hơn dự kiến để giảm bớt áp lực tăng giá.

Triển vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc, đồng thời khiến các nhà đầu tư e dè trước các thị trường châu Á có rủi ro cao. Với lãi suất của Hoa Kỳ được thiết lập để duy trì ở mức cao nhất trong hơn 20 năm cho đến ít nhất là đầu năm 2024, các đồng tiền châu Á khó có thể nhận được bất kỳ sự cứu trợ nào trong thời gian tới.

Yên Nhật là một trong những đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đồng đô la mạnh hơn, trong thời gian ngắn đã chạm mức thấp gần 9 tháng đối với đồng bạc xanh khi khoảng cách giữa lợi suất của Hoa Kỳ và Nhật Bản ngày càng lớn. Won Hàn Quốc giảm 0,2%, trong khi baht Thái giảm 0,4% trong giao dịch giảm trong kỳ nghỉ lễ.

Nhân dân tệ của Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 5 tuần, nhiều tín hiệu kinh tế đang được chờ đợi

Nhân dân tệ giảm 0,1% xuống mức thấp nhất trong 5 tuần là 7,2434 đổi một đô la. Trong khi những tổn thất tiếp theo về tiền tệ đã được giảm bớt phần nào nhờ việc ấn định tỷ giá tham chiếu hàng ngày mạnh mẽ, thì triển vọng của đồng tiền Trung Quốc có vẻ ảm đạm.

Một chuỗi các số liệu kinh tế yếu kém được công bố vào tuần trước cho thấy khả năng phục hồi kinh tế có thể sẽ chậm lại vào đầu quý thứ ba. Điều này đã bị giới hạn bởi dữ liệu cho thấy khoản vay mới giảm đáng kể cho đến tháng Bảy.

Thị trường hiện tập trung vào dữ liệu doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp, dự kiến công bố vào thứ Ba, để biết thêm các dấu hiệu kinh tế.

Nhưng bên cạnh những kết quả yếu kém, báo cáo phương tiện truyền thông cho rằng Country Garden (HK:2007), một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất của đất nước, đang phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ – một kịch bản báo hiệu không tốt cho bất động sản thị trường, từng là động cơ kinh tế lớn nhất của Trung Quốc.

Những lo ngại về Trung Quốc đã khiến Đô la Úc giảm 0,5% và sắp chạm mức thấp nhất trong 9 tháng. Đô la Singapore cũng giảm 0,2%.

Đồng rupee của Ấn Độ ít thay đổi trước tín hiệu lạm phát

Đồng rupee Ấn Độ ít biến động vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát bán buôn và tiêu dùng cho tháng 7, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Dữ liệu được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cảnh báo rằng lạm phát đã tăng đáng kể trong tháng qua do giá lương thực tăng cao.

Bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào cũng có khả năng dẫn đến các biện pháp thắt chặt hơn từ RBI.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau-a-giam-dong-do-la-cham-muc-cao-nhat-5-tuan-2046356

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc