Ngoại hối châu Á giảm; đồng đô la tăng giá với hi vọng về cuộc đàm phán trần nợ

Ngoại hối châu Á giảm; đồng đô la tăng giá với hi vọng về cuộc đàm phán trần nợ

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã biến động giảm nhẹ vào thứ Ba, trong khi đồng đô la tăng cao hơn khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về các cuộc đàm phán giữa các nhà lập pháp Hoa Kỳ về việc nâng trần nợ và tránh vỡ nợ.

Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,2% và giao dịch gần mức thấp nhất trong 6 tháng so với đồng đô la trong bối cảnh nền kinh tế nước này tiếp tục không chắc chắn với đà phục hồi chậm lại. Đồng tiền này đã liên tục mất giá sau khi vượt qua mức 7 quan trọng so với đồng đô la vào tuần trước.

Các thị trường cũng cảnh giác với bất kỳ sự xấu đi nào trong mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sau khi Bắc Kinh làm rớt nhà sản xuất chip Hoa Kỳ Micron (NASDAQ:MU)  trong một cuộc đánh giá bảo mật, ngăn chặn hoạt động bán hàng của công ty này ở Trung Quốc.

Bạt Thái Lan đã giảm 0,5% xuống mức thấp nhất trong 5 tuần và là đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất vào thứ Ba khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về việc thành lập chính phủ ở quốc gia Đông Nam Á này.

Đảng đối lập ủng hộ dân chủ của đất nước đã bất ngờ đánh bại chính quyền được quân đội hậu thuẫn trong cuộc bầu cử tuần trước.

Thị trường châu Á rộng lớn hơn có phần không đồng nhất. Yên Nhật tăng 0,1% sau khi dữ liệu cho thấy ngành sản xuất của quốc gia này bất ngờ tăng trưởng vào tháng 5, trong khi tăng trưởng dịch vụ đạt kỷ lục cao.

Tuy nhiên, đồng yên được giao dịch ở mức thấp nhất trong 6 tháng so với đồng đô la, do nó phải đối mặt với áp lực gia tăng từ triển vọng ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

won Hàn Quốc tăng 0,3%, được hỗ trợ bởi dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng mạnh hơn mong đợi trong tháng 5. Trọng tâm của tuần này cũng là Quyết định về lãi suất của Ngân hàng Hàn Quốc, trong đó lãi suất được dự kiến sẽ không thay đổi.

Đô la Úc không thay đổi vì dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng cho thấy một số khả năng phục hồi trong nền kinh tế.

Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ so với rổ tiền tệ, với chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la giao dịch cao hơn sau một phiên giao dịch qua đêm ít thay đổi.

Các cuộc đàm phán tiếp tục giữa các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã không dẫn đến một thỏa thuận nâng trần nợ, mặc dù cả hai bên đều bày tỏ sự lạc quan về việc tránh được tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ.

Điều này xảy ra trước hạn chót vào tháng 6 đối với tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ, viễn cảnh đã làm náo loạn thị trường toàn cầu trong những tuần gần đây. Nhưng đồng đô la đã chứng kiến nhu cầu gia tăng, điều này đã giúp nó phục hồi từ mức thấp nhất trong một năm gần đây.

Suy đoán gần đây rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn cũng đã mang lại lợi ích cho đồng đô la, ngay cả khi các thị trường được định vị rộng rãi về việc tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất của Fed vào tháng tới. Tuần này thị trường cũng tập trung vào biên bản của cuộc họp tháng 5 của Fed để biết thêm tín hiệu về chính sách.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau–giam-dong-do-la-tang-gia-voi-hi-vong-ve-cuoc-dam-phan-tran-no-2032347

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc