Ngoại hối châu Á giảm khi đồng USD ổn định sau 2 ngày giảm

Ngoại hối châu Á giảm khi đồng USD ổn định sau 2 ngày giảm

Hầu hết các đồng tiền châu Á giảm nhẹ vào thứ Tư khi thị trường vẫn lo ngại rủi ro trước các số liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, trong khi đồng USD ổn định sau khi giảm mạnh trong hai phiên vừa qua.

Dữ liệu yếu về cơ hội việc làm và niềm tin của người tiêu dùng đã chứng kiến ​​đồng USD giảm mạnh từ mức cao gần ba tháng vào thứ Ba, khi thị trường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có dư địa kinh tế hạn chế để tiếp tục tăng lãi suất.

Tuy nhiên, một loạt các số liệu kinh tế của Mỹ và Trung Quốc sẽ được công bố trong những tuần tới, khiến các nhà giao dịch phần lớn không muốn đặt cược lớn trước nhiều tín hiệu hơn về các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Khái niệm này đặc biệt ảnh hưởng đến các loại tiền tệ châu Á có nhiều rủi ro. Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,2% so với chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) vào thứ Năm, trong khi đồng Yên Nhật giảm 0,2% với chỉ số doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp đang được ghi nhận.

Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Nhật Bản Naoki Tamura cho biết ngân hàng có thể xem xét chấm dứt chính sách cực kỳ ôn hòa của mình vào đầu năm 2024, do lạm phát vẫn ở mức cao trên phạm vi mục tiêu trong gần một năm, giao dịch gần mức thấp nhất trong 9 tháng do khoảng cách ngày càng lớn giữa lãi suất địa phương và lãi suất Mỹ.

Đồng Đô la Singapore giảm 0,1%, trong khi Rupee Ấn Độ giảm 0,2%, với số liệu về Tăng trưởng kinh tế Ấn Độ sẽ ra mắt vào thứ Năm. Đồng Won Hàn Quốc cũng mất 0,2%, với dữ liệu sản xuất công nghiệp sẽ ra mắt vào thứ Năm.

Đồng Đô la Úc nằm trong số những đồng tiền tệ nhất ở châu Á vào thứ Tư, giảm tới 0,5% sau khi dữ liệu lạm phát của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) yếu hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy.

Lạm phát giảm khiến cho Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) có ít động lực hơn để tiếp tục tăng lãi suất, điều này khiến đồng đô la Úc có vẻ kém hấp dẫn hơn.

Chỉ số chỉ số đô la ​​và Hợp đồng tương lai chỉ số đô la ​​tăng 0,1% trong phiên giao dịch châu Á, phục hồi nhẹ sau mức giảm 0,5% trong phiên trước.

Sẽ có thêm dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này, với số liệu sửa đổi về tăng trưởng kinh tế quý hai sẽ có vào cuối ngày thứ Tư. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), Thước đo lạm phát ưa thích của Fed sẽ ra mắt vào thứ Năm, trong khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 sẽ ra mắt vào thứ Sáu.

Bất kỳ dấu hiệu hạ nhiệt nào của lạm phát ở Mỹ và hoạt động lao động đều cho thấy Fed có ít dư địa hơn để tiếp tục tăng lãi suất.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau–giam-khi-dong-usd-on-dinh-sau-2-ngay-giam-2048902

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc