Ngoại hối châu Á giảm trước bài phát biểu của Powell

Ngoại hối châu Á giảm trước bài phát biểu của Powell

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều ổn định vào thứ Tư khi thị trường giảm điểm trước nhiều tín hiệu về chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang, trong khi đồng đô la Úc giảm theo dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến.

Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ trong giao dịch châu Á, với chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai mỗi loại tăng thêm 0,1% sau khi ghi nhận mức lỗ qua đêm. Dữ liệu kinh tế mạnh hơn mong đợi của Hoa Kỳ đã thúc đẩy một số nhu cầu đối với các tài sản chịu rủi ro, ảnh hưởng đến sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng đô la.

Nhưng việc cải thiện khẩu vị rủi ro không hỗ trợ nhiều cho các đồng tiền châu Á, do các thị trường vẫn đang định giá ít nhất hai đợt tăng lãi suất nữa của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay. Dự đoán về bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, tại một diễn đàn của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối ngày, cũng khiến tình cảm bị khuất phục.

Đồng won Hàn Quốc nhạy cảm với tỷ giá giảm 0,5%, trong khi đồng yên Nhật ổn định ở mức thấp gần bảy tháng là 143,94 đổi một đô la.

Các thị trường cũng đang theo dõi bất kỳ sự can thiệp tiềm năng nào của chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ đồng yên, sau những cảnh báo bằng lời nói từ một số bộ trưởng về sự suy yếu gần đây của đồng tiền này. Các nhà phân tích mong đợi chính phủ can thiệp sau khi đồng yên vượt qua mức 145.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,1%, giao dịch gần mức thấp nhất trong 6 tháng sau khi dữ liệu cho thấy lợi nhuận công nghiệp của quốc gia này sụt giảm liên tục. Trọng tâm của tuần này cũng là dữ liệu chỉ số của nhà quản lý mua hàng từ Trung Quốc, đến hạn vào thứ Sáu.

Đồng Đô la Úc có diễn biến tệ nhất ở châu Á vào thứ Tư, mất 0,6% sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát chỉ số giá tiêu dùng tăng ít hơn dự kiến trong tháng Năm.

Dữ liệu này giúp giảm bớt một số áp lực lên Ngân hàng Dự trữ trong việc tiếp tục tăng lãi suất, sau khi RBA gây sốc cho thị trường với hai đợt tăng giá liên tiếp trong tháng 5 và tháng 6. Các nhà phân tích hiện nhận thấy phạm vi hạn chế cho một đợt tăng giá khác khi RBA họp vào tuần tới.

Tuy nhiên, trong khi lạm phát CPI chung giảm trong tháng 5, lạm phát cơ bản – không tính đến giá nhiên liệu và thực phẩm tươi sống dễ biến động – vẫn ở mức cao.

Nền kinh tế Úc cũng được dự đoán sẽ hạ nhiệt trong những ngày tới do phải vật lộn với mức lạm phát cao.

Powell dự kiến ​​sẽ đưa ra nhiều tín hiệu hơn về chính sách tiền tệ tại diễn đàn ECB vào cuối ngày. Chủ tịch Fed phần lớn vẫn giữ lập trường diều hâu của mình trong phiên điều trần kéo dài hai ngày trước Quốc hội vào tuần trước, dự báo ít nhất hai lần tăng lãi suất nữa của Fed trong năm nay.

Các thị trường hiện định giá với hơn 75% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 7 – một kịch bản báo hiệu không tốt cho các đồng tiền châu Á.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau–giam-truoc-bai-phat-bieu-cua-powell-2037002

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc