Ngoại hối châu Á giảm trước khi Fed tăng lãi suất; Đồng Đô la Úc giảm

Ngoại hối châu Á giảm trước khi Fed tăng lãi suất; Đồng Đô la Úc giảm

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm vào thứ Tư, trong khi đồng đô la ổn định khi các nhà đầu tư thận trọng trước một đợt tăng lãi suất được dự đoán rộng rãi từ Cục Dự trữ Liên bang.

Đô la Úc là đồng tiền có hiệu suất kém nhất trong số các đồng tiền cùng loại, giảm mạnh sau khi dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) thấp hơn dự kiến làm dấy lên tin đồn rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã hoàn thành việc tăng lãi suất .

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn cũng giảm, do sự lạc quan về các biện pháp kích thích nhiều hơn ở Trung Quốc đã hạ nhiệt và khi quyết định của Fed đến gần. Nhân dân tệ của Trung Quốc mất 0,3%, trong khi Yên Nhật và Won Hàn Quốc mỗi loại giảm 0,1%.

Đồng đô la Úc giảm khi thị trường trông đợi RBA tạm dừng

Đồng đô la Úc giảm 0,4% sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát CPI tăng ít hơn dự kiến trong quý hai.

Dữ liệu đã làm tăng kỳ vọng rằng RBA sẽ thông báo tạm dừng kéo dài trong chu kỳ tăng lãi suất vào tuần tới – điều này làm giảm sức hấp dẫn của đồng Aussie.

Nhưng do thị trường lao động của Úc vẫn mạnh, lạm phát có thể cao hơn dự kiến trong những tháng tới – một kịch bản có thể khiến RBA một lần nữa bắt đầu tăng lãi suất.

Thị trường chú ý đến Fed, đồng đô la ổn định

Đồng đô la ổn định trong giao dịch châu Á sau khi tăng mạnh từ mức thấp nhất trong 15 tháng trong tuần qua. chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la mỗi loại biến động ít hơn 0,1% vào thứ Tư.

Mặc dù nhiều người dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps), thị trường vẫn không chắc chắn về triển vọng của ngân hàng đối với các đợt tăng lãi suất trong tương lai. Cho đến nay, Fed đã báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất 50 điểm cơ bản nữa trong năm nay, do lạm phát vẫn đang có xu hướng cao hơn mục tiêu hàng năm của ngân hàng trung ương.

Nhưng lạm phát cũng đã hạ nhiệt đáng kể trong những tháng gần đây, điều này đã thúc đẩy các kì vọng rằng đợt tăng lãi suất của Fed vào thứ Tư sẽ là đợt tăng cuối cùng trong năm.

Mặc dù triển vọng không tăng lãi suất nữa là tín hiệu tốt cho các đồng tiền châu Á, nhưng mức tăng dự kiến sẽ bị hạn chế do lãi suất của Mỹ được thiết lập để duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Yên Nhật giảm giá, BOJ được chú ý

Đồng yên Nhật giảm nhẹ vào thứ Tư, với trọng tâm cũng chuyển sang cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Sáu tuần này.

Trong khi BOJ được cho là sẽ giữ nguyên chính sách kiểm soát đường cong lợi suất cực kỳ nới lỏng (YCC), một số nhà phân tích cảnh báo rằng ngân hàng này có thể đưa ra một quan điểm cứng rắn bất ngờ, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát dai dẳng và tăng trưởng tiền lương chậm chạp.

Nhà kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế Pierre-Olivier Gourinchas cho biết hôm thứ Ba rằng BOJ nên bắt đầu chuẩn bị cho việc thắt chặt tiền tệ trong tương lai, với lý do rủi ro kinh tế từ lạm phát vẫn tăng cao.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau-a-giam-truoc-khi-fed-tang-lai-suat-dong-do-la-uc-giam-2041077

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc