Ngoại hối châu Á ít biến động; đồng đô la ổn định với triển vọng Fed sẽ tăng lãi suất

Ngoại hối châu Á ít biến động; đồng đô la ổn định với triển vọng Fed sẽ tăng lãi suất

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á ít biến động vào thứ Hai, trong khi đồng đô la ổn định ở mức cao nhất trong hai tháng do các dấu hiệu lạm phát dai dẳng và lãi suất tăng của Hoa Kỳ phần lớn bù đắp cho sự lạc quan về thỏa thuận trần nợ của Hoa Kỳ.

Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,1%, nhận được rất ít sự hỗ trợ từ việc ấn định tỷ giá tham chiếu hàng ngày mạnh hơn khi thị trường tiếp tục lo lắng về tốc độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế lớn nhất châu Á. Trọng tâm của tuần này là dữ liệu của ngành sản xuất và dịch vụ, dự kiến công bố vào thứ Tư. Thị trường sẽ đánh giá tình trạng phục hồi kinh tế trong tháng 5, sau các chỉ số ảm đạm vào tháng 4.

Sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc cũng khiến các thị trường ở nước này trầm lắng, với các ca nhiễm bệnh có thể đạt đỉnh vào cuối tháng 6. Đồng nhân dân tệ là một trong những đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất trong tháng qua, đặc biệt là sau khi nó mất mốc 7 quan trọng so với đồng đô la. Đồng tiền này cũng ở gần mức thấp nhất trong sáu tháng.

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn đều giảm nhẹ, ngay cả khi các nhà lập pháp hàng đầu của Hoa Kỳ báo hiệu rằng họ đã đạt được một thỏa thuận dự kiến để nâng trần nợ và ngăn chặn tình trạng vỡ nợ làm tê liệt nền kinh tế. Thỏa thuận này đã khiến các tài sản rủi ro khác tăng, chẳng hạn như cổ phiếu và hàng hóa.

Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn phải trải qua một cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội trước khi có thể được ký thành luật. Điều này cũng xảy ra chỉ vài ngày trước hạn chót là ngày 5 tháng 6 cho việc vỡ nợ.

Đồng Yên Nhật không thay đổi gần mức thấp nhất trong bảy tháng so với đồng đô la, trong khi đồng peso của Philippines giảm.

Đô la Úc tăng 0,1%, nhận được một số hỗ trợ từ giá hàng hóa mạnh hơn, trong khi đồng rupee của Ấn Độ ít biến động ở trên mức thấp nhất trong hơn hai tháng.

Chỉ số đô la Mỹ và hợp đồng tương lai chỉ số đô la ổn định ở mức cao nhất trong hai tháng mặc dù khẩu vị rủi ro được cải thiện, do triển vọng của đồng tiền này được củng cố bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất nhiều hơn.

Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – tăng cao hơn dự kiến vào tháng 4, làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất hơn nữa vào tháng 6.

Thị trường đang định giá gần 65% khả năng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6, một sự đảo ngược so với kỳ vọng ban đầu về việc tạm dừng.

Triển vọng về lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ báo hiệu không tốt cho thị trường châu Á, khi chênh lệch lãi suất bị thu hẹp.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau–it-bien-dong-dong-do-la-on-dinh-voi-trien-vong-fed-se-tang-lai-suat-2033143

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc