Ngoại hối châu Á ít biến động; Đồng Yên giảm sau khi BoJ giữ quan điểm nới lỏng

Ngoại hối châu Á ít biến động; Đồng Yên giảm sau khi BoJ giữ quan điểm nới lỏng

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á ít biến động vào thứ Sáu khi thị trường tiếp tục lo lắng về lãi suất cao hơn của Mỹ, trong khi đồng yên chạm mức thấp nhất trong 10 tháng sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì chính sách cực kỳ ôn hòa.

Đồng đô la vẫn được chào giá tương đối tốt trong phiên châu Á, phục hồi phần nào khoản lỗ qua đêm. Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la mỗi chỉ số tăng khoảng 0,1% và vẫn nằm gần mức cao nhất trong 6 tháng vào đầu tuần này.

Yên suy yếu khi BOJ nhắc lại lập trường ôn hòa

Đồng Yên Nhật giảm 0,4% xuống 148,16 so với đồng đô la và đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2022.

Ngân hàng Nhật Bản duy trì lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% và cho biết họ sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ và các chính sách kiểm soát đường cong lợi suất để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ngân hàng cho rằng sự bất ổn ngày càng tăng đối với nền kinh tế Nhật Bản, đặc biệt là do sự yếu kém của các đối tác thương mại lớn nhất, là lý do chính để duy trì các chính sách kích thích. BOJ cũng cho biết họ sẽ tiếp tục đặt mục tiêu tăng lương nhiều hơn và nhằm mục đích giúp lạm phát đạt mục tiêu 2% hàng năm.

Quyết định này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát chỉ số giá tiêu dùng của Nhật Bản tăng nhẹ hơn dự kiến trong tháng 8. Chỉ số cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm tươi sống và nhiên liệu, vẫn được giữ ở mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Tuyên bố của BOJ khiến một số nhà đầu tư thất vọng khi hy vọng có thêm tín hiệu về khả năng xoay trục khỏi lãi suất âm, vì Thống đốc Kazuo Ueda gần đây đã nói rằng ngân hàng có đủ dữ liệu để xem xét một động thái như vậy.

Hiện tại, thị trường tập trung vào bài phát biểu của Ueda lúc 3:30 chiều JST (02:30 ET) để biết thêm bất kỳ tín hiệu nào về khả năng xoay trục.

FX châu Á ít thay đổi với lo ngại về Fed vẫn còn

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á khác đều tăng cao hơn vào thứ Sáu, nhưng vẫn đang chịu mức giảm mạnh trong tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng lãi suất sẽ còn cao hơn trong thời gian dài hơn.

Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng đưa ra những cảnh báo tương tự.

Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng 0,1% trong bối cảnh thị trường tiếp tục tập trung vào các biện pháp kích thích trong nước, trong khi Đô la Úc tăng 0,1% do dữ liệu hoạt động kinh doanh sơ bộ trong tháng 9 cho thấy khả năng phục hồi nhất định.

Đồng Rupee Ấn Độ đã tăng 0,3% sau khi được đưa vào chỉ số trái phiếu thị trường mới nổi của JPMorgan, dự kiến sẽ thu hút thêm dòng vốn nước ngoài vào nước này. Tuy nhiên, tâm lý đối với Ấn Độ vẫn không ổn định trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao ngày càng gia tăng với Canada, sau khi Thủ tướng Justin Trudeau cáo buộc Ấn Độ giết chết một nhà lãnh đạo ly khai của người Sikh trên đất Canada.

Đồng won của Hàn Quốc tăng 0,4%, trong khi đồng Rupiah Indonesia và Peso Philipin biến động nhẹ sau khi ngân hàng trung ương của họ giữ lãi suất như mong đợi.

Tuy nhiên, triển vọng của hầu hết các loại tiền tệ châu Á vẫn ảm đạm khi đối mặt với tỷ giá cao hơn trong thời gian dài hơn của Hoa Kỳ. Fed cảnh báo sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất tiềm năng trong năm nay và đánh dấu việc cắt giảm lãi suất ít hơn dự kiến vào năm 2024.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau–it-bien-dong-ong-yen-giam-sau-khi-boj-giu-quan-diem-noi-long-2051936

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc