Ngoại hối châu Á ít thay đổi; đồng đô la giảm dù CPI vẫn cao hơn kì vọng

Ngoại hối châu Á ít thay đổi; đồng đô la giảm dù CPI vẫn cao hơn kì vọng

Hầu hết các đồng tiền châu Á giữ ở mức ổn định vào thứ Năm, trong khi đồng đô la giảm nhẹ do thị trường cân nhắc dữ liệu lạm phát mạnh hơn dự kiến so với kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất vào tuần tới.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng nhẹ hơn dự kiến trong tháng 8, trong bối cảnh chi phí nhiên liệu tăng và chi tiêu tiêu dùng ổn định.

Nhưng kết quả này vẫn chưa đủ để thuyết phục thị trường rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tới, với dự báo chung vẫn là tạm dừng.

Đồng đô la tăng nhẹ sau dữ liệu này, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm thấp hơn trong giao dịch qua đêm. Điều này gây ra một số áp lực lên thị trường châu Á, mặc dù không đến mức mà các nhà giao dịch lo ngại sau khi lạm phát vẫn ở mức cao.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tín hiệu kinh tế của Hoa Kỳ, với dữ liệu doanh số bán lẻ và lạm phát của nhà sản xuất sẽ được công bố vào cuối ngày.

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la đều giảm 0,1% trong phiên giao dịch châu Á. Sức mạnh của đồng euro, trước cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối ngày, cũng gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Ở châu Á, Nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,1% nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức thấp nhất trong 10 tháng gần đây do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) hỗ trợ đồng tiền này bằng một loạt các đợt điều chỉnh tỷ giá tham chiếu hàng ngày ở mức cao.

Dữ liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Sáu và dự kiến sẽ cung cấp thêm tín hiệu về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Đồng Đô la Singapore tăng 0,1% do dữ liệu cho thấy thất nghiệp vẫn ổn định trong quý hai.

Đồng won Hàn Quốc tăng 0,3%, trong khi đồng Rupee Ấn Độ tăng nhẹ trước dữ liệu lạm phát bán buôn vào cuối ngày.

Đồng Yên Nhật tăng 0,2%, lơ lửng trên mức thấp nhất trong 10 tháng do thị trường đang chờ đợi thêm tín hiệu từ Ngân hàng Nhật Bản về kế hoạch thoát khỏi chế độ lãi suất âm.

Tuy nhiên, một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém từ trong nước – lạm phát của nhà sản xuất trầm lắng và đơn đặt hàng máy móc lõi giảm, đã làm dấy lên kỳ vọng rằng BOJ sẽ giữ lãi suất ở mức thấp hơn trong thời gian dài hơn.

Đồng Đô la Úc tăng 0,2%, nhờ dữ liệu lao động mạnh hơn mong đợi, làm dấy lên một số kỳ vọng về việc Ngân hàng Dự trữ sẽ tăng lãi suất nhiều hơn.

Triển vọng của hầu hết các loại tiền tệ châu Á vẫn còn ảm đạm, do Fed dự kiến sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Tỷ giá tăng ở Mỹ đã tác động tiêu cực đến các đồng tiền trong khu vực trong năm qua và có khả năng hạn chế bất kỳ sự phục hồi lớn nào trong khu vực.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau–it-thay-doi-dong-do-la-giam-du-cpi-van-cao-hon-ki-vong-2050845

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc