Ngoại hối châu Á ít thay đổi khi đồng đô la chạm mức cao nhất 2 tháng

Ngoại hối châu Á ít thay đổi khi đồng đô la chạm mức cao nhất 2 tháng

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm nhẹ vào thứ Sáu, chịu áp lực từ đồng đô la mạnh hơn sau một số tín hiệu cứng rắn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, với trọng tâm hiện đang chuyển sang bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Jerome Powell.

Những lo ngại về sự phục hồi kinh tế chậm lại sau đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc cũng khiến tâm lý đối với châu Á trở nên mờ nhạt, sau một loạt các chỉ số yếu hơn mong đợi từ quốc gia này.

Đồng nhân dân tệ đã giảm 0,1%, chạm mức thấp nhất trong hơn 5 tháng khi nó chìm sâu hơn xuống dưới mức 7 quan trọng về mặt tâm lý so với đồng đô la. Đồng tiền này đã giảm qua mức này vào đầu tuần này và có khả năng sẽ suy yếu hơn trong những ngày tới.

Các thị trường cũng đang kì vọng rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Hầu hết các loại tiền tệ tiếp xúc với Trung Quốc khác đã giảm vào thứ Sáu. Ringgit Malaysia giảm 0,3%, trong khi Đô la Singapore giảm 0,1%.

Đô la Úc tăng 0,2%, nhưng đang hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp do lo ngại về tăng trưởng kinh tế địa phương chậm lại.

Yên Nhật cũng là một trong số ít ngoại lệ trong ngày, tăng 0,2% do dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng trong nước đã tăng trở lại mức cao nhất trong 40 năm vào tháng Tư. Lạm phát gia tăng liên tục có thể thúc đẩy triển vọng thắt chặt từ Ngân hàng Nhật Bản, mặc dù ngân hàng này gần đây đã báo hiệu rằng họ có kế hoạch duy trì chính sách cực kỳ nới lỏng trong thời gian tới.

Đồng yên cũng đang chịu tổn thất nặng nề trong tuần này do sự lạc quan về việc tăng trần nợ của Hoa Kỳ đã gây ra tâm lý e dè các tài sản trú ẩn an toàn. Các nhà lập pháp của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đều báo hiệu rằng họ sắp đạt được thỏa thuận để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ.

Các tín hiệu tích cực, cùng với hàng loạt bình luận cứng rắn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, đã đẩy đồng đô la lên mức cao nhất trong gần hai tháng.

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la giảm nhẹ vào thứ Sáu, nhưng dự kiến sẽ tăng thêm khoảng 0,9% mỗi tuần trong tuần này.

Thị trường đang dự kiến các quan chức Fed sẽ đưa ra ý kiến là lạm phát của Hoa Kỳ vẫn còn quá cao, điều này có thể khiến lãi suất duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Một số nhà hoạch định chính sách cũng cảnh báo về khả năng tăng lãi suất nhiều hơn.

Tuy nhiên, thị trường đang kì vọng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào tháng Sáu. Nhưng với lãi suất của Hoa Kỳ có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, các đồng tiền châu Á có nguy cơ giảm giá nhiều hơn trong những tháng tới.

Hiện thị trường đang tập trung vào một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại một hội nghị ở Washington D.C. vào cuối ngày, để biết thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau–it-thay-doi-khi-dong-do-la-cham-muc-cao-nhat-2-thang-2031916

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc