Ngoại hối châu Á ít thay đổi khi đồng đô la và lợi suất mất đà

Ngoại hối châu Á ít thay đổi khi đồng đô la và lợi suất mất đà

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á biến động nhẹ vào thứ Sáu, khi đồng đô la giảm khỏi mức cao nhất trong 10 tháng và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ công bố vào cuối ngày.

Các đồng tiền trong khu vực đã bị ảnh hưởng bởi sự tăng vọt của đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc trong tuần này, sau khi những tín hiệu thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang làm dấy lên lo ngại rằng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lợi suất tăng đột biến cũng làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra, vì việc bán tháo trên thị trường trái phiếu thường báo trước một sự kiện như vậy. Lợi suất 10 năm ở mức cao nhất kể từ năm 2007.

Hầu hết các tài sản có rủi ro cao đều ghi nhận mức lỗ lớn trong tuần này, trong khi triển vọng lãi suất Mỹ cao hơn đè nặng lên các đồng tiền châu Á, khi chênh lệch lợi suất được thu hẹp.

Những ngày nghỉ lễ của thị trường ở Trung Quốc và Hàn Quốc khiến khối lượng giao dịch trong khu vực có phần hạn chế vào thứ Sáu.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài tăng nhẹ, trong khi đồng won Hàn Quốc tăng thêm 0,1%.

Đồng Rupee Ấn Độ tăng 0,1% sau khi phục hồi từ mức thấp gần kỷ lục trong giao dịch qua đêm. Giá dầu giảm cũng gây áp lực lên đồng rupee. Một quyết định lãi suất từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, công bố vào tuần tới, đang được chú ý.

Đồng Đô la Úc có diễn biến tốt nhất trong ngày, tăng 0,6% khi phục hồi từ mức thấp nhất trong 10 tháng trong tuần này. Các dấu hiệu cải thiện về tín dụng khu vực tư nhân, sau đợt sụt giảm hồi đầu năm nay, đã thúc đẩy một số dòng vốn chảy vào đồng tiền này.

Các thị trường cũng đang chờ đợi một cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc vào tuần tới- cuộc họp đầu tiên dưới thời thống đốc mới Michele Bullock.

Yên suy yếu sau lạm phát nhẹ

Đồng Yên Nhật dao động trên mức 149 ăn một đô la, sau khi Dữ liệu lạm phát ở Tokyo thấp hơn mong đợi đã làm giảm một số kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ loại bỏ chế độ lãi suất âm.

Các chỉ số khác cũng vẽ nên một bức tranh hỗn hợp về nền kinh tế Nhật Bản. Tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng trong tháng 8, trong khi sản lược công nghiệp không giảm như mong đợi. Doanh số bán lẻ đã vượt quá mong đợi trong tháng.

Thị trường tập trung hoàn toàn vào bất kỳ biện pháp nào của chính phủ Nhật Bản nhằm hỗ trợ đồng yên, sau khi các quan chức chính phủ đưa ra một loạt cảnh báo về việc đầu cơ vào đồng tiền này.

Đồng yên giao dịch ở mức thấp nhất trong 10 tháng và chỉ kém vài điểm so với mức đã thúc đẩy mức độ can thiệp kỷ lục của chính phủ vào thị trường tiền tệ vào năm ngoái.

Đồng đô la giảm trở lại từ mức cao nhất trong 10 tháng, tập trung vào lạm phát PCE

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la đều giảm 0,2% trong phiên giao dịch châu Á, giảm nhẹ so với mức cao nhất trong 10 tháng.

Các thị trường hiện đang tập trung hoàn toàn vào chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân– thước đo lạm phát ưa thích của Fed- sẽ được công bố vào cuối ngày, để xem liệu ngân hàng trung ương có đủ động lực để thực hiện quan điểm thắt chặt của mình hay không.

Ngân hàng này đã cảnh báo vào tuần trước rằng lạm phát khó khăn có thể dẫn tới một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay và ít lần cắt giảm lãi suất hơn vào năm 2024. Một kịch bản như vậy là điềm báo xấu đối với các đồng tiền châu Á.

Ngoài Hoa Kỳ, dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng của Châu Âu cũng sẽ ra mắt vào thứ Sáu. Đồng euro tăng 0,2% so với đồng đô la trong phiên giao dịch ở châu Á.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau-a-it-thay-doi-khi-dong-do-la-va-loi-suat-mat-da-2052882

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc