Ngoại hối châu Á ít thay đổi khi thị trường lo ngại về Fed; Đồng yên tăng giá

Ngoại hối châu Á ít thay đổi khi thị trường lo ngại về Fed; Đồng yên tăng giá

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á ít biến động vào thứ Năm trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về các tín hiệu thắt chặt  từ Cục Dự trữ Liên bang, trong khi đồng yên Nhật tăng nhẹ khi thị trường chờ đợi bất kỳ sự can thiệp nào vào thị trường tiền tệ của chính phủ.

Đồng đô la vẫn giữ ở mức cao nhất trong 10 tháng, với chỉ số đô la và chỉ số tương lai đô la ít biến động trong giao dịch ở châu Á. Nhưng hầu hết các đồng tiền trong khu vực vẫn yếu so với đồng bạc xanh, sau khi Fed phát tín hiệu rằng họ sẽ giữ lãi suất ở Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn.

Yên Nhật tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong 10 tháng, sự can thiệp được chú ý

Đồng Yên Nhật tăng 0,2%, phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong 10 tháng. Đồng tiền hiện đang ở mức 150 so với đồng đô la – một cột mốc quan trọng mà một số nhà giao dịch tin rằng sẽ gây ra sự can thiệp của chính phủ.

Sự suy yếu dai dẳng của đồng yên đã thu hút nhiều cảnh báo từ các quan chức chính phủ Nhật Bản về kì vọng vào đồng yên. Đồng tiền này đã bị ảnh hưởng bởi chênh lệch ngày càng tăng giữa lãi suất địa phương và lãi suất của Mỹ, sau những tín hiệu chặt chẽ từ Fed.

Triển vọng cực kỳ ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy yếu gần đây của đồng Yên, sau khi ngân hàng trung ương này tuần trước cho biết họ không có kế hoạch ngay lập tức để nâng lãi suất từ mức âm.

Chính phủ Nhật Bản đã bán mức đô la kỷ lục vào cuối năm 2022 để hút đồng yên từ mức thấp hơn 30 năm. Nhưng kể từ đó, lãi suất của Mỹ đã tăng cao hơn nữa, gây thêm áp lực lên đồng Yên. Đồng tiền này cũng dự kiến sẽ kiểm tra lại mức thấp nhất trong 30 năm nếu ngưỡng 150 bị phá vỡ.

Các thị trường cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Nhật Bản vào thứ Sáu.

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn giảm nhẹ. Đồng Rupee Ấn Độ tăng nhẹ nhưng vẫn ở gần mức thấp kỷ lục trong bối cảnh áp lực từ giá dầu tăng vọt gần đây.

Đô la Úc tăng 0,3%, phục hồi từ mức thấp nhất trong 11 tháng ngay cả khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8.

Nhân dân tệ của Trung Quốc ít thay đổi trước kỳ nghỉ lễ, sự can thiệp của PBOC cũng được chú trọng

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc biến động ít trong giao dịch trong nước vào thứ Năm, trước kỳ nghỉ lễ hội mùa Thu kéo dài một tuần.

Mặc dù một loạt các biện pháp điều chỉnh tỷ giá tham chiếu mạnh mẽ hàng ngày từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã hỗ trợ đồng nhân dân tệ, nhưng triển vọng của nó phần lớn vẫn tiêu cực, trong bối cảnh những lo ngại dai dẳng về tình trạng suy thoái kinh tế ở Trung Quốc. PBOC cũng được cho là đã hướng dẫn các ngân hàng nhà nước bán đô la và hỗ trợ đồng nhân dân tệ trong tuần này.

Các cuộc đấu giá mới trên thị trường bất động sản Trung Quốc – sau khi các báo cáo truyền thông nêu bật sự giám sát chặt chẽ hơn của chính phủ đối với nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group (HK:3333) – cũng đè nặng lên đồng nhân dân tệ trong những phiên gần đây.

Tuy nhiên, dữ liệu tích cực đã thúc đẩy một số hy vọng về sự phục hồi kinh tế ở Trung Quốc. Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã phục hồi trong tháng 8 sau đợt sụt giảm kéo dài một năm.

Kỳ nghỉ lễ hội mùa thu cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng, trong khi chỉ số nhà quản lý mua hàng dự kiến ra mắt vào cuối tuần này dự kiến sẽ cho thấy một số cải thiện trong hoạt động sản xuất.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau-a-it-thay-doi-khi-thi-truong-lo-ngai-ve-fed-dong-yen-tang-gia-2052697

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc