Ngoại hối châu Á ít thay đổi khi thị trường xem xét triển vọng thắt chặt của Fed; Đồng đô la tăng

Ngoại hối châu Á ít thay đổi khi thị trường xem xét triển vọng thắt chặt của Fed; Đồng đô la tăng

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á biến động nhẹ vào thứ Hai khi thị trường cân nhắc việc lặp lại những bình luận có phần cứng rắn về chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang, trong khi đồng đô la vẫn duy trì mức tăng gần đây và đạt gần mức cao nhất trong ba tháng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Sáu cảnh báo rằng lãi suất của Mỹ vẫn có thể tăng hơn nữa để kiềm chế lạm phát khó khăn, nhắc lại cảnh báo tương tự mà ông đã đưa ra trong cuộc họp gần đây nhất của Fed.

Bình luận của ông khiến đồng đô la tăng giá mạnh so với rổ tiền tệ, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng vọt. Hầu hết các đồng tiền châu Á đã giảm sau những bình luận của ông và đang gánh chịu tổn thất nặng nề trong tuần trước.

Đồng đô la ổn định trong giao dịch ở châu Á, với chỉ số đô la và chỉ số tương lai đô la đều ở gần mức mạnh nhất kể từ đầu tháng 6.

Powell cũng nhắc lại quan điểm “cao hơn trong thời gian dài hơn” của ngân hàng về lãi suất, cho thấy sự hỗ trợ tiếp tục dành cho đồng bạc xanh.

FX châu Á gặp khó khăn, sự lạc quan của Trung Quốc mang lại rất ít sự hỗ trợ

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều ít thay đổi vào thứ Hai. Đồng Yên Nhật giảm 0,1%, trong khi đồng Đô la Singapore và won Hàn Quốc ít biến động theo cả hai hướng.

Triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Mỹ là điềm báo xấu đối với các đồng tiền châu Á, khi khoảng cách giữa lợi suất rủi ro và rủi ro thấp thu hẹp. Xu hướng này đã ảnh hưởng đến thị trường châu Á trong năm qua và dự kiến sẽ hạn chế bất kỳ sự phục hồi lớn nào.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc tăng 0,1% do tâm lý được cải thiện sau khi chính phủ công bố các biện pháp mới nhằm thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Trung Quốc cũng nới lỏng một số biện pháp thế chấp đối với lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn, mặc dù các nhà phân tích vẫn đặt câu hỏi liệu các biện pháp này có giúp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế ở nước này hay không.

Nhưng bất chấp tâm lý ngày càng xấu đi đối với Trung Quốc, đồng nhân dân tệ vẫn ổn định phần nào nhờ sự can thiệp vào thị trường tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân và chính phủ.

Tuần này, thị trường cũng tập trung vào dữ liệu chỉ số của nhà quản lý mua hàng quan trọng của Trung Quốc, cũng như bảng lương phi nông nghiệp và lạm phát PCE của Hoa Kỳ .

Đồng đô la Úc vượt trội nhờ dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ

Đồng Đô la Úc là ngoại lệ duy nhất trong số các đồng tiền châu Á vào thứ Hai, tăng 0,5% sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ phục hồi nhiều hơn dự kiến trong tháng Bảy.

Khả năng phục hồi trong chi tiêu của người tiêu dùng chỉ ra áp lực lạm phát tăng cao hơn, điều này có khả năng thu hút nhiều đợt tăng lãi suất hơn từ Ngân hàng Dự trữ, khi nó chuyển sang kiềm chế lạm phát.

Mặc dù RBA đã giữ lãi suất ổn định trong ba tháng qua, nhưng cơ quan này vẫn để ngỏ khả năng tăng thêm lãi suất, do lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau-a-it-thay-doi-khi-thi-truong-xem-xet-trien-vong-tha-t-chat-cua-fed-dong-do-la-tang-2048561

 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc