Ngoại hối châu Á ít thay đổi sau bài phát biểu của Powell; Đồng đô la ổn định

Ngoại hối châu Á ít thay đổi sau bài phát biểu của Powell; Đồng đô la ổn định

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á giao dịch trong phạm vi hẹp vào thứ Sáu, trong khi đồng đô la ổn định sau những bình luận có phần trái chiều từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về lộ trình tăng lãi suất.

Những lo ngại dai dẳng về cuộc chiến Israel-Hamas cũng khiến các nhà giao dịch phần lớn cảnh giác với các tài sản rủi ro, đặc biệt là trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về một cuộc xung đột lớn hơn ở Trung Đông.

Bình luận của Powell được coi là có phần ôn hòa, vì Chủ tịch Fed nói rằng lãi suất trái phiếu tăng đột biến gần đây đang giúp thắt chặt các điều kiện tài chính, làm giảm nhu cầu tăng lãi suất nhiều hơn.

Tuy nhiên, Powell vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất ít nhất một lần nữa trong năm nay, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ phục hồi và mức lạm phát ổn định.

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la ghi nhận một số khoản lỗ sau bài phát biểu của Powell, nhưng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Đồng bạc xanh vẫn có khả năng kết thúc tuần ở mức thấp hơn khoảng 0,4% do các nhà giao dịch chốt một số lợi nhuận gần đây.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng chứng kiến mức giảm kéo dài vào thứ Sáu khi đợt phục hồi gần đây tạm dừng, mặc dù lợi suất 10 năm vẫn nằm trong khoảng cách rất xa với mức 5%.

Các đồng tiền trong khu vực chứng kiến giao dịch qua đêm giảm nhẹ khi đồng đô la giảm giá. Nhưng điều này bị hạn chế, với hầu hết các đồng tiền đều di chuyển giảm nhẹ vào thứ Sáu. Hầu hết các loại tiền tệ cũng được ấn định kết thúc tuần không thay đổi.

Yên Nhật không thay đổi sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát chỉ số giá tiêu dùng đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9.

Trong khi lạm phát tổng thể vẫn giảm, dữ liệu lõi của Ngân hàng Nhật Bản vẫn ở mức cao gần 40 năm, cho thấy lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao.

Đồng Rupee Ấn Độ giảm nhẹ, bất kỳ mức tăng qua đêm nào phần lớn được bù đắp bởi giá dầu cao hơn. Đồng won Hàn Quốc tăng 0,2% nhưng giảm tuần thứ hai liên tiếp.

Đồng Đô la Úc giảm 0,1%, theo sau đợt giảm giá hàng hóa gần đây. Nhưng đồng đô la cũng được thiết lập để tăng thêm 0,5% trong tuần này, khi nó phục hồi từ mức thấp gần một năm hồi đầu tháng 10.

Nhân dân tệ Trung Quốc ít thay đổi khi PBOC giữ nguyên lãi suất

Nhân dân tệ Trung Quốc giảm nhẹ vào thứ Sáu khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giữ mức chuẩn lãi suất cho vay ở mức thấp kỷ lục.

Động thái này được đưa ra khi dữ liệu đầu tuần này cho thấy một số cải thiện về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý thứ ba. Nhưng điều này không đủ để thúc đẩy đồng nhân dân tệ, vốn vẫn ở gần mức thấp gần 16 năm vào đầu tháng 10.

Những lo ngại về một vụ vỡ nợ lớn trên thị trường bất động sản Trung Quốc, cùng với căng thẳng thương mại ngày càng gia tăng với Mỹ đã tạo áp lực lớn lên đồng nhân dân tệ trong những phiên giao dịch gần đây. Sự chú ý tập trung hoàn toàn vào nhà phát triển đang gặp khó khăn Country Garden Holdings (HK:2007), công ty dường như đã bỏ lỡ thời hạn hoàn trả quan trọng cho trái phiếu nước ngoài của mình trong tuần này.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau–it-thay-doi-sau-bai-phat-bieu-cua-powell-ong-do-la-on-dinh-2056149

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc