Ngoại hối châu Á tăng trước khi Fed công bố biên bản họp tháng 6; Đồng đô la Úc giảm

Ngoại hối châu Á tăng trước khi Fed công bố biên bản họp tháng 6; Đồng đô la Úc giảm

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều tăng nhẹ vào thứ Ba khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong tuần này, trong khi đồng đô la Úc giảm sau khi Ngân hàng Dự trữ giữ nguyên lãi suất, làm giảm một số kỳ vọng về việc tăng lãi suất.

Hầu hết các loại tiền tệ trong khu vực đã phục hồi nhẹ từ mức thấp gần đây trong tuần này, sau khi dữ liệu về thước đo lạm phát chính của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy thị trường đặt câu hỏi về việc lãi suất sẽ tăng thêm bao nhiêu.

Sự yếu kém trong hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ cũng đặt ra câu hỏi về việc Fed có bao nhiêu dư địa kinh tế để tiếp tục tăng lãi suất.

Tuy nhiên, mức tăng của các loại tiền tệ châu Á bị hạn chế do kỳ vọng rằng Fed vẫn sẽ tăng lãi suất vào tháng 7, trong khi một số tín hiệu khác về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ cũng sẽ được đưa ra trong tuần này.

Đồng đô la ít biến động trong giao dịch châu Á, với việc thị trường Mỹ nghỉ lễ cũng đưa ra một số tín hiệu. Cả chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai đều biến động ít hơn 0,1% mỗi loại vào thứ Ba.

Trọng tâm của tuần này là biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed, dự kiến vào thứ Tư, cũng như dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp, dự kiến vào thứ Sáu.

Nhân dân tệ Trung Quốc đã tăng thêm 0,1%, phục hồi nhẹ từ mức thấp gần bảy tháng đạt được gần đây, trong khi đồng rupee Ấn Độ ở gần mức cao nhất trong bốn tháng.

Đồng đô la Úc trượt giá khi RBA giữ nguyên lãi suất

Đô la Úc đã giảm 0,3% sau khi RBA giữ nguyên lãi suất vào thứ Ba, làm giảm kỳ vọng của phần lớn các nhà phân tích rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất trong tháng thứ ba liên tiếp.

Nhưng đà giảm đối với đồng tiền Úc đã được hạn chế, vì RBA vẫn đưa ra khả năng tăng lãi suất nhiều hơn trong tương lai gần. Quyết định tạm dừng vào tháng 7 phần lớn được thúc đẩy bởi nhu cầu đánh giá tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh đối với nền kinh tế.

Động thái này diễn ra khi lạm phát của Úc giảm cho đến tháng Năm. Tuy nhiên, lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao khiến ngân hàng có thêm động lực để có thể tiếp tục tăng lãi suất.

Yên Nhật ít thay đổi trong bối cảnh thị trường kì vọng Chính phủ sẽ can thiệp

Yên Nhật ít biến động vào thứ Ba, dao động quanh mức thấp nhất trong bảy tháng khi thị trường tiếp tục theo dõi bất kỳ sự can thiệp tiềm ẩn nào của chính phủ vào thị trường tiền tệ.

Sự sụt giảm mạnh gần đây của đồng yên khiến các bộ trưởng Nhật Bản đưa ra nhiều lời cảnh báo hơn về khả năng can thiệp. Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của đất nước, Masato Kanda, nói rằng các nhà chức trách đã liên hệ chặt chẽ với các quan chức Hoa Kỳ về thị trường tiền tệ.

Đồng yên gần vượt qua mức 145 so với đồng đô la, mà các nhà phân tích cho rằng sẽ thu hút sự can thiệp của chính phủ.

Lần cuối cùng chính phủ can thiệp vào thị trường tiền tệ là vào tháng 10 năm 2022, khi đồng yên chạm mức thấp nhất trong hơn 30 năm là 150 đổi một đô la.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau-a-tang-truoc-khi-fed-cong-bo-bien-ban-hop-thang-6-dong-do-la-uc-giam-2037799

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc