Ngoại hối châu Á tiếp tục giảm khi đồng đô la tăng giá

Ngoại hối châu Á tiếp tục giảm khi đồng đô la tăng giá

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều ít thay đổi vào thứ Năm, chịu tổn thất nặng nề qua đêm khi đồng đô la tăng giá theo đà tăng đột biến của lãi suất trái phiếu kho bạc trước bài phát biểu được theo dõi chặt chẽ của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Tâm lý vẫn còn yếu trong bối cảnh có ít dấu hiệu giảm leo thang trong cuộc chiến Israel-Hamas, khiến các nhà giao dịch cảnh giác với các tài sản có rủi ro. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn do sự biến động trên thị trường trái phiếu khi các nhà giao dịch định vị lãi suất cao hơn.

Đồng đô la được hưởng lợi từ sự không chắc chắn này, với chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la tăng nhẹ trong giao dịch ở châu Á. Cả hai công cụ này đều tăng khoảng 0,3% trong giao dịch qua đêm và sắp đạt mức cao nhất trong 11 tháng.

Giờ đây, trọng tâm đang tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell tại Câu lạc bộ Kinh tế New York vào cuối ngày. Do lạm phát gia tăng gần đây, nhiều người cho rằng Powell sẽ nhắc lại quan điểm của mình về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Ở châu Á, đồng Yên Nhật đã giảm giá vào thứ Năm sau khi giảm gần mức 150 so với đồng đô la – điều mà các thị trường tin rằng có thể thu hút sự can thiệp vào thị trường tiền tệ của chính phủ.

Đồng Yên nhận được rất ít sự hỗ trợ từ dữ liệu cho thấy sự cải thiện bất ngờ trong cán cân thương mại của Nhật Bản, do nhập khẩu cũng giảm mạnh so với kỳ vọng. Trọng tâm của tuần này hiện là về dữ liệu lạm phát tiêu dùng Nhật Bản, được công bố vào thứ Sáu, có khả năng ảnh hưởng đến kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản.

Đồng Đô la Úc có diễn biến tệ nhất trong ngày, giảm 0,6% do dữ liệu cho thấy thị trường lao động của quốc gia đã hạ nhiệt. Bất kỳ sự hạ nhiệt nào nữa có thể sẽ khiến Ngân hàng Dự trữ Úc có ít động lực hơn để tăng lãi suất.

Đồng won Hàn Quốc giảm 0,2% do Ngân hàng Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp thứ năm liên tiếp. Đồng Rupee Ấn Độ không đổi, nhưng giao dịch sắp đạt mức thấp kỷ lục do giá dầu tăng đột biến đã gây áp lực lên đồng tiền Nam Á.

Nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu khi thị trường bất động sản bất ổn

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giao dịch đi ngang vào thứ Năm sau khi Ngân hàng Nhân dân không thực hiện thay đổi nào đối với tỷ giá tham chiếu hàng ngày so với phiên trước.

Mặc dù đồng tiền này đã nhận được một số hỗ trợ từ dữ liệu cho thấy rằng nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng hơn dự kiến trong quý 3, nhưng nó đã nhanh chóng đảo chiều trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về khả năng vỡ nợ trên thị trường bất động sản ở nước này. Đồng nhân dân tệ đang giao dịch gần mức thấp hàng năm, trên mức 7,3 so với đồng đô la.

Nhà phát triển bất động sản đang gặp khó khăn Country Garden Holdings (HK:2007) dường như đã bỏ lỡ một khoản thanh toán lãi trái phiếu quan trọng đối với việc nắm giữ trái phiếu ở nước ngoài, có khả năng báo trước khả năng vỡ nợ đối với khoản nợ nước ngoài của mình. Một sự kiện như vậy có thể gây ra một loạt vụ vỡ nợ cho chủ đầu tư và dẫn đến việc tái cơ cấu nợ lớn cho thị trường bất động sản Trung Quốc.

Một vụ vỡ nợ lớn trên thị trường bất động sản Trung Quốc là điềm xấu cho nền kinh tế, vì thị trường này chiếm khoảng 1/4 hoạt động kinh tế địa phương.

Trọng tâm trong tuần này cũng tập trung vào quyết định về lãi suất cho vay cơ bản của PBOC, mặc dù ngân hàng này được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất.

https://vn.investing.com/news/forex-news/ngoai-hoi-chau–tiep-tuc-giam-khi-dong-do-la-tang-gia-2055894

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc