Nvidia soán ngôi Tesla trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở Phố Wall

Nvidia soán ngôi Tesla trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở Phố Wall

Nhà sản xuất chip Nvidia đang thay thế Tesla trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở Phố Wall tính theo giá trị, làm tăng thêm sự nổi bật của nó sau khi trở thành công ty có giá trị thứ ba ở Mỹ và đưa ra nhiều bằng chứng hơn về việc các khoản đặt cược liên quan đến trí tuệ nhân tạo trung tâm đã trở thành như thế nào đối với các nhà đầu tư.

 

Sự hiện diện quá lớn của Nvidia trong giao dịch chứng khoán hàng ngày có thể khiến các nhà đầu tư dễ bị tổn thương hơn nếu tăng trưởng doanh thu của nhà sản xuất chip không đáp ứng được kỳ vọng cao của các nhà đầu tư và làm thủng đà tăng của Phố Wall được thúc đẩy bởi sự hưng phấn về AI.

 

Báo cáo hàng quý của nhà sản xuất chip Santa Clara, California vào cuối ngày thứ Tư sẽ là một trong những sự kiện được theo dõi nhiều nhất trong tuần ở Phố Wall. Một số chiến lược gia tin rằng bất cứ điều gì ngoài một báo cáo đột phá đều có thể đảo ngược đà tăng đã khiến cổ phiếu của Nvidia tăng vọt 40% vào năm 2024.

 

Trung bình khoảng 30 tỷ USD cổ phiếu Nvidia được đổi chủ hàng ngày trong 30 phiên vừa qua, vượt xa nhà sản xuất ô tô điện của Elon Musk, với giá trị trung bình 22 tỷ USD mỗi ngày trong cùng kỳ.

 

Tesla kể từ năm 2020 đã thống trị giao dịch chứng khoán hàng ngày của Hoa Kỳ, theo dữ liệu của LSEG, với doanh thu – giá cổ phiếu nhân với số lượng cổ phiếu được trao đổi – đạt đỉnh trên 35 tỷ USD nhiều lần trong những năm gần đây.

 

Vào thứ Ba, giao dịch kết hợp giữa Nvidia và Super Micro Computer, một công ty khác được hưởng lợi từ sự bùng nổ của AI, chiếm 46% tổng doanh thu của 10 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở Mỹ, bao gồm Tesla, Meta Platforms, Apple, Amazon và Microsoft.

 

Dennis Dick, một nhà giao dịch tại Triple D Trading ở Ontario, Canada, cho biết: “Có một lập luận ở đây cho rằng đây là buổi bình minh của một kỷ nguyên giao dịch mới, giống như buổi bình minh của Internet, với Nvidia ở vị trí dẫn đầu”.

 

Nhưng Dick cũng cảnh báo rằng doanh thu cao ngất ngưởng của các cổ phiếu liên quan đến AI cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và nhà giao dịch thuật toán đang đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn dựa trên động lượng thay vì các nguyên tắc cơ bản, chẳng hạn như kỳ vọng về tăng trưởng doanh thu trong tương lai.

 

Super Micro, công ty bán các thành phần máy chủ liên quan đến AI cho Nvidia, đã chứng kiến giá trị của mình tăng gần gấp ba lên 43 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2024. Cổ phiếu này đã giảm khoảng 5% vào thứ Ba sau khi giảm 20% từ mức cao kỷ lục vào thứ Sáu sau khi Wells Fargo bắt đầu bảo hiểm. cổ phiếu có mức xếp hạng trọng số ngang nhau, cho biết mức định giá của nó đã giảm bớt mức “tăng giá vững chắc”.

 

Nvidia kiểm soát khoảng 80% thị trường chip AI cao cấp và tuần trước, vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua Amazon và Alphabet để trở thành công ty có giá trị thứ ba ở Phố Wall, sau Microsoft và Apple.

 

Sau đợt bán tháo cổ phiếu Nvidia hôm thứ Ba, giá trị thị trường chứng khoán của Alphabet và Amazon đều tăng trở lại trước nhà sản xuất chip. Giá trị thị trường chứng khoán của Nvidia lần cuối đứng ở mức 1,7 nghìn tỷ USD, so với 540 tỷ USD một năm trước.

 

Trong khi đó, cổ phiếu của Tesla đã giảm 23% tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2024 khi hãng phải vật lộn với nhu cầu ảm đạm đối với ô tô điện và sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc