Ông lớn cung ứng linh kiện cho Apple đầu tư thêm 1.5 tỷ USD vào Ấn Độ

Ông lớn cung ứng linh kiện cho Apple đầu tư thêm 1.5 tỷ USD vào Ấn Độ

Foxconn Technology sẽ đầu tư hơn 1.5 tỷ USD vào một dự án ở Ấn Độ, theo hồ sơ chứng khoán gửi lên sở giao dịch Đài Loan trong ngày 27/11.

Khoản đầu tư 1.541 tỷ USD được thực hiện thông qua công ty con của Foxconn ở Ấn Độ, Hon Hai Technology India Mega Development. Đây là công ty đã được đăng ký ở bang Maharashtra của Ấn Độ từ năm 2015.

Một hồ sơ khác cho biết công ty con này sẽ cấp ngân sách tương đương bằng đồng Rupee cho một dự án xây dựng để “đáp ứng nhu cầu hoạt động” của công ty.

Foxconn là nhà cung ứng lớn cho Apple và đặt phần lớn hoạt động ở trung Quốc đại lục. Các nhà máy Foxconn đóng vai trò quan trọng trong chuỗi sản xuất iPhone của “táo khuyết” và bị tác động mạnh khi đại dịch COVID-19 xuất hiện.

Các đợt phong tỏa vì dịch bệnh, cùng với bất ổn địa chính trị, đã buộc các nhà cung ứng của Apple, như Foxconn, phải đánh giá lại việc quá phụ thuộc vào sản xuất ở Trung Quốc. Foxconn đã thông báo nhiều dự án ở Ấn Độ, bao gồm 600 triệu USD cho dự án ở bang Karnataka và 500 triệu USD cho nhà máy ở bang Telangana.

Foxconn đưa ra khoản đầu tư mới chỉ vài tháng sau khi rút khỏi liên doanh sản xuất chip trị giá 19.5 tỷ USD ở Ấn Độ. Foxconn nói thêm họ vẫn “tự tin” vào tham vọng bán dẫn của Ấn Độ.

https://vietstock.vn/2023/11/ong-lon-cung-ung-linh-kien-cho-apple-dau-tu-them-15-ty-usd-vao-an-do-772-1125221.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc