P/E của Morgan Stanley (NYSE:MS) Đang Đạt Chuẩn

P/E của Morgan Stanley (NYSE:MS) Đang Đạt Chuẩn

Không quá khi nói rằng tỷ lệ giá trên thu nhập (hoặc “P/E”) là 16,2 lần của Morgan Stanley (NYSE:MS) hiện tại có vẻ khá “ở giữa” so với thị trường trong năm. Hoa Kỳ, nơi có tỷ lệ P/E trung bình là khoảng 17 lần. Mặc dù vậy, sẽ không khôn ngoan nếu bỏ qua P/E mà không giải thích vì các nhà đầu tư có thể bỏ qua một cơ hội khác biệt hoặc một sai lầm tốn kém.

 

Thời gian gần đây không thuận lợi cho Morgan Stanley vì thu nhập của công ty này giảm nhanh hơn hầu hết các công ty khác. Một khả năng là P/E ở mức vừa phải vì các nhà đầu tư cho rằng xu hướng thu nhập của công ty cuối cùng sẽ giống với hầu hết các công ty khác trên thị trường. Bạn thà rằng công ty không làm giảm thu nhập nếu bạn vẫn tin tưởng vào công việc kinh doanh. Hoặc ít nhất, bạn sẽ hy vọng nó không tiếp tục hoạt động kém hiệu quả nếu kế hoạch của bạn là mua một số cổ phiếu trong khi tình hình không thuận lợi.

 

Có dư địa tăng trưởng cho Morgan Stanley không?

Lần duy nhất bạn cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy mức P/E như của Morgan Stanley là khi tốc độ tăng trưởng của công ty đang theo sát thị trường.

 

Trước tiên hãy nhìn lại, mức tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty trong năm ngoái không phải là điều đáng phấn khích khi nó có mức giảm đáng thất vọng là 19%. Do đó, thu nhập từ ba năm trước cũng đã giảm 6,0%. Do đó, công bằng mà nói thì mức tăng trưởng thu nhập gần đây là điều không mong muốn đối với công ty.

 

Chuyển sang tương lai, ước tính từ các nhà phân tích của công ty cho thấy thu nhập sẽ tăng 11% mỗi năm trong ba năm tới. Với việc thị trường được dự đoán sẽ mang lại mức tăng trưởng 12% mỗi năm, công ty được định vị để đạt được kết quả thu nhập tương đương.

 

Do đó, có thể hiểu rằng P/E của Morgan Stanley ngang bằng với phần lớn các công ty khác. Có vẻ như hầu hết các nhà đầu tư đều mong đợi mức tăng trưởng trung bình trong tương lai và chỉ sẵn sàng trả một số tiền vừa phải cho cổ phiếu.

 

Điểm mấu chốt về P/E của Morgan Stanley

Người ta cho rằng tỷ lệ giá trên thu nhập là thước đo giá trị kém hơn trong một số ngành nhất định, nhưng nó có thể là một chỉ báo tâm lý kinh doanh mạnh mẽ.

 

Đúng như chúng tôi nghi ngờ, việc kiểm tra dự báo của nhà phân tích Morgan Stanley cho thấy triển vọng thu nhập phù hợp với thị trường đang góp phần vào P/E hiện tại. Hiện tại, các cổ đông đang cảm thấy thoải mái với mức P/E vì họ khá tự tin rằng thu nhập trong tương lai sẽ không gây ra bất ngờ nào. Trừ khi những điều kiện này thay đổi, chúng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá cổ phiếu ở những mức này.

 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc