Pepsi: Giá cổ phiếu giảm là mua , không nên để lỡ

Pepsi: Giá cổ phiếu giảm là mua , không nên để lỡ
Tag: #chungkhoang,#cophieu,#IPO,cotuc

Hãy cùng phân tích những lý do tại sao các nhà đầu tư nên đưa PepsiCo (PEP) vào danh mục đầu tư của mình, sau khi giá cổ phiếu của tập đoàn thực phẩm, đồ ăn nhẹ và đồ uống của Mỹ này ghi nhận doanh thu theo quý lần đầu tiên giảm trong gần bốn năm qua.

pepsi giá cổ phiếu giảm là mua , không nên để lỡ

pepsi giá cổ phiếu giảm là mua , không nên để lỡ

 

Xu hướng cổ tức Pepsi

Cổ phiếu PEP đã giảm 14% kể từ giữa tháng 5/2022, chỉ số S&P 500 tăng thêm 20%. Sự thay đổi đó đã khiến giá cổ phiếu PepsiCo thấp hơn theo một vài số liệu đánh giá. Theo đó, nhà đầu tư có thể sở hữu một phần tài sản của gã khổng lồ về đồ ăn vặt và đồ uống này với giá chỉ bằng 2,5 lần doanh thu, thấp hơn mức 3 lần mà các nhà đầu tư đã phải trả trong suốt những năm qua. Điều tương tự cũng xảy ra với tỷ lệ giá trên thu nhập của Pepsi, hiện chỉ đạt 27, thấp hơn nhiều so với mức cao nhất năm 2023 là 40.

 

Tiềm năng tăng trưởng cổ tức Pepsi

Các cổ đông sẽ được hưởng lợi từ dòng tiền của Pepsi, gia tăng thêm lợi nhuận trực tiếp bằng tiền mặt tới các nhà đầu tư. Năm 2023, dòng tiền kinh doanh của Công ty đạt 13 tỷ USD, cao hơn 11 tỷ USD so với năm 2022.

Pepsi đang tạo ra lượng tiền mặt này với hỗ trợ từ các xu hướng tích cực như giá tăng, giảm chi phí và tăng trưởng phạm vi bán hàng trên toàn cầu. Thành công trên những khía cạnh này đã cho phép Ban điều hành Pepsi tự tin tăng cổ tức hàng năm thêm 7%, sau khi tăng thêm 10% vào năm 2023.

 

Thông tin nhận định về Pepsi

Trong thông cáo báo chí mới nhất, Giám đốc điều hành Pepsi Ramon Laguarta bày tỏ sự lạc quan về tình hình của Pepsi trong năm vừa qua: “Chúng tôi hài lòng với kết quả có được trong năm 2023 khi Công ty đã vượt qua một năm lạm phát leo thang, biến động kinh tế vĩ mô, trong khi các cuộc xung đột quốc tế gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh ở nhiều khu vực. Chúng tôi tự tin rằng, các hoạt động kinh doanh của Pepsi vẫn sẽ hoạt động tốt trong năm 2024 với sự thay đổi của các điều kiện kinh tế.”

 

Pepsi là một cổ phiếu mang lại lợi nhuận ấn tượng, và có thể là cơ hội đầu tư tiềm năng trong tháng 5 này. Vì vậy, nhà đầu tư cần nắm bắt thời cơ và lựa chọn chiến lược đầu tư thông minh để đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc