Qualcomm tiếp tục là nhà cung cấp modem 5G duy nhất của Apple cho dòng iPhone 16

Qualcomm tiếp tục là nhà cung cấp modem 5G duy nhất của Apple cho dòng iPhone 16

Có tin đồn rằng Qualcomm sẽ không còn là nhà cung cấp modem 5G độc quyền cho Apple sau khi dòng iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, với việc gã khổng lồ có trụ sở tại California đang gặp sự cố với giải pháp nội bộ của mình, họ sẽ cho đối tác sản xuất chipset của mình thêm một năm nữa để tận hưởng một ngày lương lớn vì được cho là cũng cung cấp modem 5G cho dòng iPhone 16.

 

Việc Apple tiếp tục gặp khó khăn với modem 5G nội bộ cũng là một lý do khiến iPhone SE 4 giá cả phải chăng sắp ra mắt bị trì hoãn

Qualcomm có thể sẽ cung cấp cho Apple modem Snapdragon X70 5G vào năm tới khi dòng iPhone 16 ra mắt và hãng này được cho là sẽ giới thiệu những cải tiến về hiệu suất năng lượng so với Snapdragon X65 được tìm thấy trong tất cả các mẫu iPhone 14, mặc dù tốc độ đường xuống tối đa của nó vẫn không thay đổi ở mức 10Gbps. Theo các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O’Malley của Barclays, việc Apple liên tục gặp sự cố với modem 5G do chính công ty phát triển cũng là lý do khiến iPhone SE 4 bị trì hoãn ra mắt ít nhất hai năm.

 

Chỉ dựa vào các số liệu thống kê trước đây, Qualcomm dường như sẽ tính phí bảo hiểm khổng lồ cho các đối tác của mình nếu họ trở thành nhà cung cấp độc quyền cho một thành phần cụ thể. Đối với Snapdragon 8 Gen 2, công ty San Diego được cho là tính phí 160 USD cho mỗi chipset, khiến nó đắt hơn A16 Bionic của Apple. Snapdragon 8 Plus Gen 1 cũng không hề rẻ, với những tin đồn cho rằng Qualcomm đang tính phí khách hàng 130 USD mỗi chiếc. Cho rằng công ty sẽ là nhà cung cấp modem 5G độc quyền cho dòng iPhone 16, không khó để tưởng tượng họ sẽ tính phí bao nhiêu cho mỗi modem.

 

Giả sử rằng Qualcomm sẽ tính phí cho Apple số tiền tương tự là 160 USD cho Snapdragon X70, việc ra mắt iPhone SE 4 với nó sẽ là vô nghĩa vì modem 5G sẽ ăn hết lợi nhuận. Đáng buồn thay, mặc dù Apple đã khởi động quá trình phát triển modem của riêng mình vào năm 2020, nhưng đã ba năm trôi qua chúng ta mới được nghe về bất kỳ kết quả đáng chú ý nào. Đã có những lời xì xào rằng Apple sẽ hoàn thành lô modem 5G tùy chỉnh đầu tiên vào năm 2025, vì vậy chúng tôi mong muốn được xem những con chip đó hoạt động như thế nào. Đương nhiên, chúng tôi đang mong đợi Apple mang lại hiệu suất và hiệu quả tương tự như các SoC dòng A của họ.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc